Thứ Tư, 16 tháng 12, 2020

Giải đáp thắc mắc: Cơ thể mệt mỏi cần bổ sung gì?

Khi cơ thể mệt mỏi cần bổ sung gì có phải là điều bạn đang thắc mắc bấy lâu nay? Hãy cùng chúng tôi khám phá top 5 loại thức ăn giúp cơ thể lấy lại năng lượng hiệu quả sau đây. 


1. Rau củ quả tươi:

Nếu bạn không biết cơ thể mệt mỏi cần bổ sung gì thì có thể dùng thử các trái cây tươi hoặc rau củ quả. Bạn có biết rằng thức ăn càng tươi thì càng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vậy mỗi khi cơ thể mệt mỏi bạn có thể bổ sung thêm các chất dinh dưỡng từ trái cây, rau củ tươi. Những món ăn và thức uống có nguyên liệu từ rau củ tươi vừa ngon vừa có thể cung cấp năng lượng cho bạn tốt hơn cả những loại thức uống thể thao đấy.

2. Uống nước thường xuyên

Cơ thể mệt mỏi cần bổ sung gì? Có một món mà bạn vẫn thường bỏ qua đó chính là nước. Bạn có biết rằng, một trong những nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi chính là do tình trạng uống ít nước dẫn đến cơ thể bị thiếu nước. Vậy nên, khi cảm thấy mệt mỏi, bạn cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể ít nhất từ 1,5 đến 2 lít. Điều này sẽ giúp bạn có lại năng lượng và giảm mệt mỏi hiệu quả.

3. Trà nghệ gừng chanh

Khi bị cơ thể mệt mỏi cần bổ sung gì, hiện tượng mệt mỏi là cơ thể của bạn đang bị axit hóa, do đó lúc này cần một loại thức uống giúp trung hòa axit. Lúc này đây, một ly trà gừng nghệ chanh sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho bạn. Mỗi lúc cảm thấy căng thẳng hay mệt mỏi thì bạn có thể dùng một ly chanh gừng nghệ hấp dẫn giúp xua tan những cảm thấy phiền muộn của mình. 

4. Bổ sung vitamin

Vitamin rất quan trọng trong quá trình trao đổi và hấp thụ dinh dưỡng, đồng thời đây cũng là dưỡng chất rất thích hợp cho thắc mắc cơ thể mệt mỏi cần bổ sung gì. Vitamin cũng góp phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ví dụ như những lúc cơ thể bị thiếu hụt vitamin B12 điều này sẽ dẫn đến gây khó khăn cho quá trình tổng hợp các tế bào hồng cầu giàu oxy, làm cho lượng máu và oxy đi nuôi cơ thể bị thiếu hụt, làm cho cơ thể gặp phải tình trạng mệt mỏi, uể oải.


Vậy nên, khi cơ thể mệt mỏi do thiếu hụt vitamin thì điều bạn nên làm là hãy bổ sung thêm vitamin. Bạn có thể bổ sung bằng cách ăn uống hoặc sử dụng các viên uống vitamin tổng hợp sẵn.

5. Bổ sung thêm omega-3


Bên cạnh việc bổ sung các loại vitamin thì khi cơ thể mệt mỏi cần bổ sung gì? Bạn có thể bị mệt mỏi, căng thẳng là sự thiếu hụt omega-3. Vậy nên, để cải thiện tâm trạng luôn cảm thấy chán nản, thì hãy cần cung cấp đầy đủ các loại acid béo này để phòng bệnh trầm cảm, tăng cường hoạt động của não bộ. Bạn có biết rằng Omega-3 thường có nhiều trong các loại thực phẩm như: cá biển, dầu vừng, dầu hạt lanh, dầu ô liu.

6. Trứng 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cơ thể mệt mỏi cần bổ sung gì thì có thể sử dụng trứng. Theo các kết quả của một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng có thể bổ sung mức năng lượng cao và giúp chống mệt mỏi hiệu quả. Trong mỗi quả trứng có chứa vitamin B choline – loại vitamin có tác dụng cải thiện sức khỏe tinh thần và tăng khả năng ghi nhớ cho người. Vậy nên, bạn hãy bổ sung 1 – 2 quả mỗi ngày để có sức khỏe tốt hơn và đặc biệt là mỗi khi cảm thấy mệt mỏi. 

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu viêm gan B