Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Báo VOV: Phú Yên cảnh báo ngư dân không được chủ quan với bão số 6

Đối phó với bão số 6, tỉnh Phú Yên vận động ngư dân sớm vào bờ, hạ thấp lồng bè nuôi tôm hùm, cá biển xuống sát đáy nhằm tránh thiệt hại

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/phu-yen-canh-bao-ngu-dan-khong-duoc-chu-quan-voi-bao-so-6-976596.vov

Tỉnh Phú Yên có gần 10.000 người làm việc trên 91.000 lồng bè nuôi trồng thủy sản ven biển, tập trung ở các huyện Đông Hòa, Tuy An và thị xã Sông Cầu.

Hàng ngàn lao động trên vịnh Xuân Đài được vận động lên bờ trước bão.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, chính quyền địa phương các huyện đã nắm được số điện thoại của những người lao động trên các lồng bè, tàu thuyền để chủ động yêu cầu di chuyển vào bờ tránh trú.

Trong trường hợp khẩn cấp, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên yêu các lực lượng chức năng điều tàu quân sự để thực hiện cưỡng chế.

Một số người dân Vũng Rô vẫn còn chủ quan đối phó với bão.

Ngư dân Phú Yên đưa tàu thuyền vào nới trú an toàn.

Ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết, qua cơn bão số 5 cho thấy, nhiều ngư dân còn tâm lý chủ quan, lo mất tài sản nên không chịu vào bờ:

"Vũng Rô là vùng nuôi trồng thủy sản lớn nhưng rất chủ quan. Tôi đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng điều tàu quân sự vào Rũng Rô để khi cần thì chúng ta thực hiện việc cưỡng chế ngay", ông Tùng nói./.

Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung

Tìm kiếm:✨

  • Tàu thuyền, Vào bờ, Bão, Nuôi trồng, Thủy sản, Ven biển, Bộ đội biên phòng, Cơn bão, Tránh, Chủ động, Khẩn cấp, Thiệt hại, Lao động, Vũng Rô, Ngư dân, Nguyễn Trọng Tùng, Thị xã Sông Cầu, Tàu quân sự, Vịnh Xuân Đài, Cá biển