Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo VNEWS: Diễn biến bão số 6 phức tạp, khó lường

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/dien-bien-bao-so-6-phuc-tap-kho-luong

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay cơn bão số 6 đang có xu hướng di chuyển hướng Đông, ra xa hơn khu vực đất liền nước ta. Tuy nhiên, dự báo đêm và sang ngày mai, cơn bão số 6 sẽ quay đầu theo hướng Tây Nam rồi sau đó di chuyển theo hướng Tây hướng vào đất liền.

Theo kịch bản dự báo xa, hiện khả năng bão tác động vào khu vực Trung Bộ và Nam Trung Bộ, trong đó trọng tâm chính xác với xác suất cao là Phú Yên và Bình Định. Như vậy chỉ trong vòng 1 tuần, khu vực này sẽ phải khắc phục hậu quả của cơn bão số 5 vừa phải tiếp tục chống chọi với mưa lớn và gió mạnh do tác động của bão số 6. Chính quyền và người dân cần đặc biệt lưu ý.

Hiện tại cơn bão này chưa thực sự quay đầu nên còn nhiều kịch bản, nếu nó mạnh di chuyển thẳng vào Trung Bộ thì tập trung chính từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa, còn nếu tương tác của bão và không khí lạnh yếu đi thì có khả năng bão trôi xuống phía Nam, vùng ảnh hưởng mở rộng từ Đà Nẵng đến Bà Rịa Vũng Tầu thậm chí miền Đông Nam Bộ cũng ảnh hưởng. Với tình hình hiện nay, chính quyền địa phương và người dân cần liên tục theo dõi cập nhật thông tin./.

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 6, Bão, Bão số 5, Trung bộ, Hướng Tây Nam, Đất liền, Khó lường, Đông Nam Bộ Việt Nam, Hướng đông, Xác suất, Nam trung bộ, Cơn bão, Chống chọi, Hướng tây, Bình Định, Di chuyển, Không khí lạnh, Gió mạnh, Phú Yên, Dự báo