Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Báo VNEWS: Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với bão số 6

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 6, các địa phương từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đang tích cực triển khai công tác ứng phó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/cac-tinh-mien-trung-chu-dong-ung-pho-voi-bao-so-6

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Miền Trung, tính đến 7h sáng nay các địa phương Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Khánh Hòa vẫn đang liên lạc với 225 tàu và 3.600 lao động còn hoạt động trong vùng nguy hiểm biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 6 để chủ động phòng tránh. Các địa phương như Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận đã ban hành lệnh cấm biển nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho ngư dân.

Ngoài phương án sơ tán dân, đảm bảo an toàn cho các điểm xung yếu, các địa phương từ Bình Định đến Khánh Hòa đã có kế hoạch cho học sinh nghỉ học trong thời gian bão số 6 di chuyển vào đất liền. Các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận đã có kế hoạch sơ tán hơn 24.500 hộ dân, trong đó riêng Phú Yên đã di dời 62 hộ với 248 khẩu tại huyện Tây Hòa.

Tìm kiếm:✨

  • Ứng phó, Bão, Bình Định, Quảng Ngãi, Tây Hòa, Sơ tán, Cơn bão, Nghỉ học, Di dời, Phú Yên, Xung yếu, Tàu, Miền trung, Ngư dân, Chủ động phòng chống, Diễn biến phức tạp, Bình Thuận, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đất liền