Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo VietnamNet: Dự báo thời tiết 4/11, Hà Nội đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, không khí lạnh sẽ tăng cường xuống miền Bắc trong hôm nay và ngày 7 - 8/11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-4-11-ha-noi-don-khong-khi-lanh-tang-cuong-584579.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=moinong8

Hôm nay và ngày mai, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100-150mm/24h, có nơi trên 200mm/24h).

Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống miền Bắc

Khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Tây Nguyên mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 20-40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h). Từ ngày 6-10/11, mưa lớn ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có diễn biến rất phức tạp.

Trên các sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến bắc Phú Yên và Khánh Hòa khả năng ở mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận.

Áp thấp khả năng mạnh lên

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp dịch chuyển chậm theo hướng Tây và có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) mưa rào và giông. Trong mưa giông đề phòng gió giật mạnh cấp 6-7.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa mưa rào và giông, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

Thời tiết các vùng

Phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm trời rét khi nền nhiệt ở mức 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ.

Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ trưa chiều trong khoảng 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh với nhiệt độ phổ biến từ 18-21 độ. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 25 - 28 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế mưa rào và giông rải rác. Phía Bắc đêm trời lạnh. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, phía Nam 24 - 26 độ.

Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; cao nhất 26 - 29 độ.

Các tỉnh Nam Bộ mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao phổ biến từ 30 - 33 độ.

Thái An

Tìm kiếm:✨

  • Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định, Lượng mưa, Khánh Hòa, BĐ3, Mưa to, Áp thấp nhiệt đới, Giông, Quảng Nam, Lũ quét, Dự báo thời tiết, Không khí lạnh, Áp thấp, Giật, Ninh Thuận, Tây nguyên, Biển động, Hướng tây, Mưa rào