Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Báo PLO: Đoạt mạng người đi nhờ xe, giấu xác trong rừng keo

Thấy người phụ nữ xin đi nhờ xe có nhiều tiền, Sinh và Hiển sát hại nạn nhân rồi cướp tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/phap-luat/doat-mang-nguoi-di-nho-xe-giau-xac-trong-rung-keo-868953.html

TAND tỉnh Phú Yên vừa tuyên phạt hai bị cáo Nguyễn Văn Hiển và Hoàng Đức Sinh (cùng trú tại Hải Phòng) tù chung thân về các tội giết người và cướp tài sản.

Theo hồ sơ, sáng 19-8-2018, Sinh điều khiển xe mô tô đi từ Quảng Ngãi vào thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, Bình Định gặp Hiển để cùng đi trộm cắp tài sản. Trên đường đi, Sinh gặp một phụ nữ (chưa xác định được nhân thân) xin đi nhờ xe vào Nha Trang, Khánh Hòa.

Sinh bảo đưa 100.000 đồng tiền xăng, người này đồng ý. Khi đến cây xăng tại Đèo Nhông thuộc huyện Phù Mỹ, Bình Định, Sinh vào đổ xăng thì người phụ nữ này lấy tiền trả. Sinh thấy chị này có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng liền điện thoại cho Hiển biết để tìm cách chiếm đoạt.

Các bị cáo tại tòa

Gặp Hiển, Sinh ra hiệu cho bạn chạy xe theo sau. Khi đi, Hiển đem theo một roi điện có chức năng đèn pin. Khi đi đến khu vực đèo Cù Mông, Sinh nhặt được một sợi dây dù liền nhặt bỏ vào baga xe.

Đến ngã tư QL1A với ĐT 644 (đường đi Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, Phú Yên), Sinh dừng xe mua bánh mì ăn và cùng Hiển bàn cách cướp tiền của người phụ nữ. Cả hai thống nhất chở người này đi lên hướng Xuân Lãnh để cướp vì Sinh biết ở đó vắng người qua lại và không có nhà dân.

Đến đoạn đường vắng, Sinh dừng xe, Hiển chích điện làm người phụ nữ ngất xỉu. Sau đó, cả hai dùng dây dù siết cổ nạn nhân đến chết rồi chở xác đến rẫy keo gần đó tạo hiện trường giả. Sinh, Hiển cướp của nạn nhân 14,4 triệu đồng chia nhau.

Được biết, Hiển có bốn tiền án về tội trộm cắp tài sản. Ngoài ra, Hiển đang bị TAND huyện Phù Cát, Bình Định thụ lý, xét xử về tội trộm cắp tài sản. Sinh cũng đang bị TAND thành phố Quảng Ngãi thụ lý, xét xử về tội trộm cắp tài sản.

Điều đáng nói trong vụ án này là quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã áp dụng tất cả các biện pháp theo quy định nhưng chưa xác định được thân nhân và lai lịch của nạn nhân.

HÔ LƯU

Tìm kiếm:✨

  • Hiển, Xuân Lãnh, Hoàng Đức Sinh, Thị trấn Diêu Trì, TAND thành phố Quảng Ngãi, TAND huyện Phù Cát, Đèo Nhông, Mạng người, TAND tỉnh Phú Yên, Đèo Cù Mông, Trong rừng, Nguyễn Văn Hiển, Đồng Xuân, Phú Yên, Tù chung thân, Phù Mỹ, Trộm cắp, Tuy Phước, Xác, Thụ lý, Siết cổ