Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo GD&TĐ: Quảng Nam đến Ninh Thuận nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt

Dự báo, mưa lớn ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có diễn biến rất phức tạp. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến bắc Phú Yên và Khánh Hòa có khả năng ở mức BĐ2 - BĐ3, có nơi trên BĐ3. Quảng Nam đến Ninh Thuận nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/quang-nam-den-ninh-thuan-nguy-co-xay-ra-lu-quet-sat-lo-dat-ngap-lut-4044630-v.html

Ảnh minh họa

Hiện nay (3/11), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông nên ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 7h ngày 2/11 đến 7h ngày 3/11) như Tam Kỳ (Quảng Nam) 67mm, Sơn Hòa (Phú Yên) 100mm, Tuy Hòa (Phú Yên) 78mm, Nha Trang (Khánh Hòa) 63mm,…

Dự báo: Từ nay đến khoảng ngày 5/11, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100 - 150mm/24h, có nơi trên 200mm/24h).

Các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40 - 80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Cảnh báo: Từ nay đến hết ngày 5/11, trên các sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến bắc Phú Yên và Khánh Hòa có khả năng ở mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3. Các sông ở Quảng Nam, nam Phú Yên và Ninh Thuận có khả năng ở mức BĐ1 và trên BĐ1.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2 - 3m; biển động.

VK

Tìm kiếm:✨

  • BĐ3, Phú Yên, Quảng Ngãi, BĐ2, Bình Định, Lượng mưa, Khánh Hòa, Mưa to, Lũ quét, Áp thấp nhiệt đới, Quảng Nam, Giật, Ninh Thuận, Ngập lụt, Biển động, Áp thấp, Mưa, Sơn Hòa, Sạt lở, Vùng biển