Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Báo VTC: Mưa lớn bao trùm từ Nghệ An đến Phú Yên, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất nhiều nơi

Hôm nay, các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng xảy ra ở nhiều nơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/mua-lon-bao-trum-tu-nghe-an-den-phu-yen-nguy-co-lu-quet-sat-lo-dat-nhieu-noi-d504728.html

Theo Trung tâm KTTV quốc gia, hiện nay (17/10), các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Một số nơi có lượng mưa lớn như: A Lưới (Thừa Thiên Huế) 21mm, Trà My (Quảng Nam) 57mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 26mm, Quy Nhơn (Bình Định) 29mm.

Dự báo không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên trong ngày và đêm nay, khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông (lượng mưa phổ biến từ 30-60mm/24h), khu vực Hà Tĩnh và Quảng Bình ngày hôm nay còn có nơi mưa rất to (lượng mưa 70-120mm/24h); khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 80-150mm/24h, có nơi trên 170mm/24h).

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam đến Phú Yên.

Mưa lớn gây ngập nặng ở các tình miền Trung.

Từ đêm nay, mưa lớn ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có xu hướng giảm. Mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến hết ngày 19/10.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 17/10:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 21 – 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 21 - 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 21 – 30 độ C.

Video: Mưa lớn gây ngập nặng, Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong biển nước

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 – 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19 – 30 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C.

Trương Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Sét, Mưa rào, Lốc, Gió giật, Mưa to, Cơn giông, Rải rác, Vài nơi, Bắc bộ, Trung tâm KTTV Quốc gia, Nhiệt độ, Mưa, Nam bộ, Đông bắc bộ, Tây nguyên, Lũ quét, Chiều tối, Phú Yên, Lượng mưa, Bao trùm