Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Báo VTC: Ảnh hưởng bão số 5, các hãng bay khuyến cáo khách cập nhật thông tin hoãn, hủy chuyến

Nhiều chuyến bay đi/đến Nam Trung bộ, Tây Nguyên phải hoãn, hủy do ảnh hưởng bão số 5; các hãng khuyến cáo khách hàng theo dõi sát thông tin chuyến bay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/anh-huong-bao-so-5-cac-hang-hay-khuyen-cao-khach-cap-nhat-thong-tin-hoan-huy-chuyen-d507374.html

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 (bão Matmo) tại khu vực Nam Trung bộ, các hãng hàng không trong nước vừa công bố điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ Nha Trang, Phú Yên, Quy Nhơn, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột.

Cụ thể, các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão số 5.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay khu vực Nam Trung Bộ trong thời gian này thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hai hãng.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hỗ trợ theo quy định đối với hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng của bão.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, Vietjet điều chỉnh lịch khai thác các chuyến bay trong ngày 31/10.

Chuyến bay từ Hà Nội đến Pleiku của Vietjet Air phải đổi địa điểm hạ cánh xuống Sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định. Chuyến của Jetstar Pacific từ Tân Sân Nhất đến Pleiku buộc phải quay trở lại TP Hồ Chí Minh. Đại diện hãng này cho biết, do thời tiết xấu, mưa và mây mù dày đặc, các chuyến bay sáng nay đến Pleiku đều không hạ cánh được.

Tương tự, Vietjet Air ngưng khai thác các chuyến bay VJ126, VJ183 giữa TP.HCM và Hà Nội, VJ628 chặng TP.HCM – Đà Nẵng. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ theo chính sách của công ty và chuyển sang các chuyến tiếp theo.

Video: Đường quốc lộ 1A (thuộc huyện Phù Mỹ, Bình Định) bị ngập sâu vào sáng 31/10.

Sáng 31/10, sau khi cơn bão số 5 đi qua tỉnh Bình Định, nhiều người dân xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn trở về thì thấy nhà mình bị sóng biển đánh sập.

"Gia đình tôi ngủ ở một nơi khác và sáng nay (31/10) trở lại nhà để xem tình hình thì thấy ngôi nhà sắp sụp. Sóng biển đập vào rất mạnh khiến cho tường rạn nứt và nhiều vật dụng bị cuốn trôi", một người dân nói. Ngày 30/10, gia đình anh rời nhà đến chỗ an toàn để tránh bão theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Theo lãnh đạo xã Nhơn Hải, sóng biển đánh sập 6 nhà dân và lực lượng dân quân đang hỗ trợ để khắc phục.

Nhà người dân ở xã Nhơn Hải bị sóng đánh sập.

Sáng cùng ngày, tại khu vực quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Phù Mỹ, Bình Định) nước dâng cao khiến giao thông trên tuyến đường này bị tê liệt gần như hoàn toàn.

Tại Phú Yên, đại diện UBND thị xã Sông Cầu cho biết, do ảnh hưởng của bão, 32 tàu thuyền neo đậu tránh bão ở xã Xuân Tịnh và Xuân Phương bị sóng lớn đánh chìm. Đa số các tàu bị chìm là của ngư dân đánh bắt gần bờ và có công suất nhỏ.

Đường quốc lộ 1A qua huyện Phù Mỹ, Bình Định chìm trong biển nước.

Lãnh đạo của 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên cho biết, bão số 5 gây thiệt hại rất nặng nề nhưng chưa thể thống kê cụ thể do tình hình thời tiết vẫn khó khăn. Các cơ quan chức năng đang bám sát, theo dõi tình hình mưa bão để kịp thời xử lý, tránh thương vong về người.

THANH HẢI

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 5, VJ126, Nhơn Hải, Bình Định, Bão, Bão Matmo, Phú Yên, Pacific airlines, Phù Mỹ, Xuân Tịnh, Đường Quốc lộ 1A, UBND thị xã Sông Cầu, Pleiku, Đánh sập, Sân bay Phù Cát, Nam trung bộ, Hoãn, Vietnam airlines, Sóng biển, Hủy