Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Báo VOV: Cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở từ Thanh Hóa đến Phú Yên

Từ đêm 14/10 đến ngày 16/10, trên các sông từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/canh-bao-nguy-co-lu-quet-va-sat-lo-tu-thanh-hoa-den-phu-yen-966960.vov

Ngày 14/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 14-16/10, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến từ 30-70mm/24h, có nơi trên 120mm/24h); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 14/10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, vùng núi có nơi 17-19 độ.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo: Từ đêm 14/10 đến ngày 16/10, trên các sông từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2-4m, hạ lưu từ 1-3m.

Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng trên địa bàn các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất: Cấp 1./.

PV/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Sét, Lốc, Gió giật, Mưa to, Bắc bộ, Mưa, Mưa dông, Trung bộ, Lũ quét, Phú Yên, Lượng mưa, Nhiễu động, Sạt lở, Vùng núi, Gió đông, Hạ lưu, Vùng trũng, Lũ, Thượng lưu, Quần đảo hoàng sa