Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Báo VNEWS: Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó với bão

Dự báo, Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đổ bộ vào đất liền khu vực từ Bình Định đến Ninh Thuận vào tối mai (30/10).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/cac-tinh-mien-trung-khan-truong-ung-pho-voi-bao

Theo báo cáo nhanh của Chi cục Phòng, Chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây Nguyên, tính đến 07 giờ sáng nay vẫn còn gần 1.700 tàu thuyền với hơn 11.700 lao động đang hoạt động trên biển; trong đó hoạt động trong khu vực nguy hiểm có gần 300 tàu với hơn 2.200 lao động. Trước những diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, các địa phương đang tiếp tục thông báo, kêu gọi các chủ phương tiện nhanh chóng vào bờ, thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm, tìm nơi trú tránh an toàn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, dự báo từ ngày 30-31/10, ở các địa phương từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên có mưa rất to với tổng lượng mưa từ 300 đến 400mm một đợt, riêng các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có lượng mưa từ 400 đến 600mm, có khả năng gây ngập lụt. Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản của nhân dân.

Tìm kiếm:✨

  • Chi Cục phòng, Áp thấp nhiệt đới, Áp thấp, Ninh Thuận, Lượng mưa, Bão, Khu vực nguy hiểm, Ứng phó, Miền trung, Bình Định, Đổ bộ, Đất liền, Tây nguyên, Vào bờ, Tàu thuyền, Khẩn trương, Ngập lụt, Phú Yên, Diễn biến phức tạp, Khánh Hòa