Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Báo Phụ Nữ VN: Tận hưởng cảm giác sợ hãi mà đầy thi vị trên cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam

Cầu gỗ Ông Cọp ở tỉnh Phú Yên hiện được xem là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam. Du khách vi vu trên cây cầu gỗ sẽ tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc, duyên dáng và trải nghiệm chút cảm giác sợ hãi đầy thú vị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: https://phunuvietnam.vn/giai-tri/tan-huong-cam-giac-so-hai-ma-day-thi-vi-tren-cay-cau-go-dai-nhat-viet-nam-post65976.html

Tỉnh Phú Yên có rất nhiều vịnh nhỏ nối liền nhau, chạy dọc theo chiều dài bờ biển. Địa hình phức tạp đã tạo nên những đầm, phá nằm xen lẫn phần đất liền, khiến giao thông đường bộ nhiều nơi bị cách trở. Chính vì thế mà người dân thường góp tiền xây dựng những cây cầu “dã chiến” để thuận tiện hơn trong việc đi lại. Trong số những cây cầu gỗ ấy, cầu Ông Cọp là đặc biệt hơn cả vì được mệnh danh là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam, với chiều dài khoảng 800m.

Cầu gỗ Ông Cọp ở tỉnh Phú Yên hiện được xem là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam

Nằm cách quốc lộ 1A chưa đầy 100m, cách TP.Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) về phía bắc khoảng 30km, cầu gỗ Ông Cọp bắc qua sông Bình Bá nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây (huyện Tuy An) với phường Xuân Đài (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên).

Vi vu trên cây cầu gỗ sẽ tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc, duyên dáng và trải nghiệm chút cảm giác sợ hãi đầy thú vị

Cây cầu được đưa vào sử dụng đầu năm 1999, đến nay đã trải qua nhiều hộ gia đình quản lý. Những tấm ván làm từ thân cây phi lao, bạch đàn; thành cầu làm bằng thân tre già. Cây cầu rộng khoảng 1,5m, chỉ thiết kế để xe 2 bánh và người đi bộ sử dụng.

Đầu cầu phía phường Xuân Đài là một nhà gỗ sơ sài và cũng là nơi thu tiền của các phương tiện qua lại. Mỗi lượt, người đi bộ trả 1.000 đồng; người đi xe đạp trả 2.000 đồng; người đi xe gắn máy trả 3.000 đồng, chở thêm hàng hóa là 5.000 đồng; riêng học sinh được miễn phí.

Đây là một trong những cây cầu gỗ hiếm hoi còn lại ở Phú Yên thu hút nhiều du khách đến khám phá

Dưới chân cầu là những đống gỗ phi lao chất sẵn, khi có tấm ván nào hỏng là được sửa ngay. Có năm mưa lũ tới cuốn trôi cả cây cầu, phải mất hàng tháng trời xây lại. Trong khoảng thời gian đó, người dân phải đi vòng rất xa.

Sở hữu vẻ đẹp mộc mạc, hữu tình nên cầu gỗ Ông Cọp không chỉ là đường giao thông cho dân địa phương đi lại mà còn là điểm đến của du khách, các tay máy săn ảnh. Đây là một trong những cây cầu gỗ hiếm hoi còn lại ở Phú Yên thu hút nhiều du khách đến khám phá. Riêng những đợt lễ, Tết, nghỉ hè, mùa cưới, mùa du lịch… mỗi ngày cây cầu này đón hàng trăm khách và cả một khúc sông trở nên náo nhiệt.

Mỗi dịp lễ, Tết, cây cầu này đón hàng trăm khách và cả một khúc sông trở nên náo nhiệt.

Từ cầu Ông Cọp, du khách cũng có thể dễ dàng đi đến một số thắng cảnh, địa điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Phú Yên như: ghềnh Đá Đĩa, đầm Ô Loan, nhà thờ Mằng Lăng…

Ẩm thực nơi đây với phong vị đặc trưng, đa dạng cũng sẽ lưu lại trong lòng du khách nhiều ấn tượng khó quên. Cá ngừ đại dương, sò huyết đầm Ô Loan… là những món ăn hấp dẫn với giá bình dân mà du khách nên thưởng thức.

Dưới chân cầu là những đống gỗ phi lao chất sẵn, khi có tấm ván nào hỏng là được sửa ngay

Chi phí cho chuyến đi: Vé máy bay khứ hồi Hà Nội - Tuy Hòa khoảng 2,5 triệu đồng/vé; TP.HCM - Tuy Hòa khoảng 2 triệu đồng/vé.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đi xe khách với gia vé xe 2 chiều từ Hà Nội - Tuy Hòa khoảng 1,2 triệu đồng; TP.HCM - Tuy Hòa khoảng 1 triệu đồng. Khi đã đến Tuy Hòa, du khách cũng có thể khám phá cầu Ông Cọp bằng cách thuê xe máy ở TP. Tuy Hòa rồi di chuyển về phía bắc khoảng 30km. Giá thuê xe máy chỉ từ 120.000 đồng/ngày, với chi phí xăng xe tự túc. Nếu muốn tìm những khách sạn tốt ở TP.Tuy Hòa với mức giá phù hợp, du khách có thể đến khu vực đường Hùng Vương, với mức giá động trong khoảng từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng/đêm/phòng.

Vy Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Cầu gỗ Ông Cọp, Cầu Ông Cọp, Ô Loan, Thi vị, Đống gỗ, Tuy Hòa, Xuân đài, Phi lao, TP.Tuy Hòa, Tấm ván, Sông Bình Bá, Vi vu, Cây cầu, Nhà thờ Mằng Lăng, Khúc sông, Thị xã Sông Cầu, An Ninh Tây, Phú Yên, Chân cầu, Ghềnh đá đĩa