Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Báo GD&TĐ: Khắc phục sự cố sau bão số 5, chủ động ứng phó với khả năng xuất hiện thêm cơn bão mới

Hôm nay 31/10, tại Hà Nội Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chủ trì họp trực tuyến để rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo ứng phó bão số 5 và triển khai ứng phó với mưa lớn sau lũ tại các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa. Đặc biệt Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương chủ động ứng phó với khả năng xuất hiện thêm cơn bão mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/khac-phuc-su-co-sau-bao-so-5-chu-dong-ung-pho-voi-kha-nang-xuat-hien-them-con-bao-moi-4044108-v.html

Rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo ứng phó bão số 5

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, ảnh hưởng của bão số 5, từ ngày 31/10, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam và khu vực Tây Nguyên sẽxuất hiện một đợt lũ.

Dự báo các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng, đồng thời ngập lụt sâu diện rộng tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng kiểm đếm, hướng dẫn tàu thuyền chủ động tránh trú bão. Song vẫn có 7 tàu vận tải với 70 thuyền viên tại cảng Quy Nhơn bị trôi. Tuy nhiên trong đó 5 tàu đã khắc phục được sự cố, đảm bảo an toàn, 1 tàu bị mắc cạn, 1 tàu thả trôi và giữ liên lạc. 70 tàu cá đứt neo, được hỗ trợ xử lý đưa vào nơi neo đậu an toàn. Đặc biệt, 3 người trên 1 tàu cá bị trôi ra ngoài cảng Quy Nhơn, được cảng vụ cứu hộ an toàn.

Bão số 5 không gây thiệt hại về người nhưng tỉnh Quảng Ngãi có 2 người bị thương. Di dời khẩn cấp 29 hộ tại huyện Ba Tơ do sạt lở đất.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự vào cuộc của các Bộ, ngành thành viên Ban chỉ đạo và sự vào cuộc của các địa phương cũng như công tác truyền thông mạnh mẽ của các cơ quan báo chí. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ ngành, địa phương chủ động các phương án ứng phó với diễn biến bất thường của thiên tai sau bão số 5, tập trung khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân. Đặc biệt cần lưu ýkhả năng trong vài ngày tới sẽ xuất hiện thêm một cơn bão.

VK

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 5, Phú Yên, Quảng Ngãi, Ba Tơ, Khánh Hòa, Bão, Lũ quét, Tây nguyên, Quảng Nam, Cảng Quy Nhơn, Sạt lở, Trịnh Đình Dũng, Thả trôi, Lũ, Cơn bão, Vùng trũng, Ứng phó, Mắc cạn, Tàu vận tải, Tàu đánh cá