Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Báo Đất Việt: Gã cụt dùng nạng đánh chết bé gái: Từng đánh cháu khác

Người đàn ông cụt chân dùng nạng gỗ đánh chết bé gái vì va chạm giao thông từng đánh một cháu bé khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/ga-cut-dung-nang-danh-chet-be-gai-tung-danh-chau-khac-3389039/

Ngày 7/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã thực thi lệnh bắt khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ hình sự về hành vi giết người đối với Huỳnh Kim Tâm (SN 1968) trú ở thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân.

Cháu bé bị ông Tâm dùng nạng gỗ đánh chết là Nguyễn Thị Thanh Trúc (SN 2008) trú ở thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3.

Chiều 7/10, xác nhận với PV, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Quang 3 cho biết ở địa phương vừa xảy ra sự việc cháu bé 11 tuổi bị người đàn ông cụt chân dùng nạng gỗ đánh vào đầu tử vong.

Cùng ngày, ông Võ Tiến Lộc -Trưởng thôn Thạnh Đức chia sẻ thêm: "Khoảng hơn 6h sáng ngày 6/10, cháu Trúc đi mua chun buộc tóc về có va chạm với ông Tâm đang vận hành chiếc xe lăn. Cho rằng cháu cố ý đâm mình nên ông Tâm dùng nạng gỗ đánh vào đầu cháu khiến cháu tử vong.

Thời điểm xảy ra sự việc nhiều người không ai hay biết, đến khi thấy cháu kêu mọi người chạy ra thì ông Tâm đã đánh cháu tử vong rồi. Ở địa phương ông Tâm là người không bình thường, trước đó ông từng được đưa vào trại tâm thần chữa bệnh nhưng được một thời gian ông lại có nhiều hành vi bất thường.

Tuy nhiên không phải lúc nào ông cũng phát bệnh, thỉnh thoảng có đợt ông phát bệnh gặp ai ông cũng muốn đánh. Trước đó ông cũng từng dùng cây mục bên đường đánh một cháu bé nhưng do cây mục nên cháu không bị thương nặng.

Sở dĩ ông bị cụt chân vì trước đó ông từng bị rắn cắn phải bỏ đi một bên chân, từ đó trở đi tâm tính ông thay đổi".

Hung thủ Huỳnh Kim Tâm sau khi bị bắt khẩn cấp.

Ông Lộc kể tiếp, không chỉ riêng mình ông Tâm bị tâm thần mà em gái ông Tâm hiện cũng có nhiều biểu hiện la hét, đập phá đồ đạc khiến người dân địa phương lo lắng. Địa phương cũng đã đề xuất chính quyền đưa những đối tượng này đi chữa bệnh để đem lại sự bình yên cho thôn xóm.

Trở lại vụ án mạng đau lòng, theo lời ông Lộc, nơi xảy ra vụ việc cách nhà ông Tâm có 50m. Sau khi đánh chết cháu Trúc, ông Tâm bỏ về nhà, khi đó người dân chạy ra nhưng cháu Trúc đã tử vong rồi. Đến khi công an đến nhà ông Tâm vẫn còn ngồi trong nhà ăn uống khiến nhiều người bức xúc.

Kể thêm về nạn nhân bị ông Tâm đánh tử vong, ông Lộc nói: "Gia đình cháu Trúc có hoàn cảnh khó khăn. Thời điểm xảy ra sự việc là lúc cháu đi mua chun buộc tóc về thì xảy ra chuyện đau lòng này".

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên và Viện kiểm sát cũng cấp xác định hành vi của Huỳnh Kim Tâm có dấu hiệu tội phạm giết người dưới 16 tuổi với tính chất côn đồ.

Thu Trang

Tìm kiếm:✨

  • Thôn Thạnh Đức, Huỳnh Kim Tâm, Nguyễn Thị Thanh Trúc, Đồng Xuân, Phú Yên, Cụt chân, Cụt, Xe lăn, Xuân Quang 3, UBND xã Xuân Quang 3, Đánh chết, Dây buộc tóc, Công an tỉnh Phú Yên, Bé gái, Gỗ, Đánh vào, Lệnh bắt, Giết người, Thạnh Đức, Phát bệnh, Côn đồ