Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

Báo VietnamNet: Thời tiết 3 ngày tới, mưa giông khắp nơi

3 ngày tới, nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/thoi-tiet-3-ngay-toi-mua-giong-khap-noi-568986.html

Phía Tây Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày 20/9 có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 21 sáng sớm có sương mù vài nơi.

Thời tiết Hà Nội và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sáng mai có mưa rào và giông rải rác, sau chuyển nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

2 ngày tiếp theo sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, về đêm có mưa vài nơi.

Nhiều nơi có mưa giông trong 3 ngày tới

Nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ dao động từ 30-33 độ.

Ngày mai, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-40mm/24 giờ). Tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).

Các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Phú Yên đến Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ.

Trong 2 ngày tiếp theo, các khu vực trên vẫn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Nhiệt độ tại Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đến Bình Thuận dao động từ 29-32 độ; Tây Nguyên từ 27-30 độ; Nam Bộ từ 28-31 độ.

Hương Quỳnh

Tìm kiếm:✨

  • Mưa giông, Nam Tây Nguyên, Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế, Giông, Lốc, Lượng mưa, Vài nơi, Mưa to, Mưa rào, Trung Trung Bộ, Sương mù, Đông Nam Bộ Việt Nam, Rải rác, Bắc bộ, Phú Yên, Khắp nơi, Mưa lớn, Sét, Vùng trũng, Bình Thuận