Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Báo Vietnamdaily: Tiêu hủy hơn 600 lọ mỹ phẩm Mai Thảo Mộc vì không đảm bảo chất lượng

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng và yêu cầu tiêu hủy hơn 600 mỹ phẩm trị mụn của Công ty TNHH DV Mai Mai Phương

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tieu-dung-ban-doc/tieu-huy-hon-600-lo-my-pham-mai-thao-moc-vi-khong-dam-bao-chat-luong-71665.html

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH DV Mai Mai Phương (đóng tại Khu phố 3, thị trấn Trảng Bom). Đây là địa điểm nơi phân phối mỹ phẩm trị mụn Mai Thảo Mộc.

Theo Thanh tra Sở Y tế, mỹ phẩm trị mụn này không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho người sử dụng theo quy định. Vì vậy, công ty này phải tự tiến hành tiêu hủy toàn bộ sản phẩm đã thu hồi trước ngày 15/9. Khi tiến hành tiêu hủy những sản phẩm trên phải có sự giám sát của Sở.

Quyết định xử phạt 70 triệu đồng và yêu cầu tiêu hủy hơn 600 mỹ phẩm trị mụn Mai Thảo Mộc.

Theo trình bày của ông Mai Cao Sơn, Giám đốc Công ty TNHH DV Mai Mai Phương, công ty của ông được ủy quyền phân phối sản phẩm này từ Công ty TNHH sản xuất thương mại Ngô Thanh Phú (địa chỉ: số 1, đường 19A, KCN Biên Hòa 2, Phường An Bình, TP Biên Hòa).

Nhưng thực tế, mỹ phẩm trị mụn Mai Thảo Mộc lại được sản xuất ở một cơ sở tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Sau đó, sản phẩm được vận chuyển vào Công ty TNHH DV Mai Mai Phương để tiêu thụ.

Từ khi tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm, công ty này đã bán được hơn 2.000 lọ và mới thu hồi từ các đại lý được 612 hộp.

Viết Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Mai Thảo Mộc, Thanh tra sở Y tế, Thị Trấn Trảng Bom, Khu phố 3, KCN Biên Hòa 2, Trị mụn, Phường An Bình, Tiêu hủy, Mỹ phẩm, Tuy Hòa, Biên Hòa, Đột xuất, Xử phạt, Phú Yên, Ủy quyền, Ra quyết định, Thanh tra, Phân phối, Thu hồi, Đại lý