Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Báo Thanh Niên: Hàng trăm du khách hiếu kỳ xem mổ cá ngừ 70kg ở phố đi bộ Bùi Viện

Phố đi bộ Bùi Viện (Q.1, TP.HCM) chiều 5.9 trở nên huyên náo khác ngày thường khi hàng trăm du khách đổ về xem các đầu bếp mổ một con cá ngừ nặng 70 kg được chở từ Phú Yên vào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/doi-song/hang-tram-du-khach-hieu-ky-xem-mo-ca-ngu-70kg-o-pho-di-bo-bui-vien-1123471.html

Khách du lịch hào hứng chụp ảnh với cá ngừ 70kg ở phố Bùi Viện - Ảnh: Lê Nam

Chiều 5.9, các đầu bếp nổi tiếng đã trình diễn xẻ thịt con cá ngừ có kích cỡ thật ấn tượng, vẫn còn tươi rói vì được nhồi đá trong bụng, xếp vào thùng đá và vận chuyển bằng đường hàng không vào TP.HCM.

Các món ăn làm từ thịt cá ngừ gồm món sashimi cá ngừ kiểu Nhật, cá ngừ Tempura. Đặc biệt, các đầu bếp còn chế biến món cá ngừ xông rượu Quán Đế Phú Yên, mắt cá ngừ đại dương hầm sâm Bố Chính (sâm được lấy từ vườn dược liệu Phú Yên, có tác dụng bồi bổ sức khỏe).

[VIDEO] Mổ cá ngừ đại dương 70kg giữa phố Tây Bùi Viện - Ảnh:

Cận cảnh cá ngừ đại dương 70kg từ Phú Yên - Ảnh: Lê Nam

Ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên cho biết, lý do chương trình mổ cá ngừ đại dương Phú Yên được trình diễn ở phố đi bộ Bùi Viện là để quảng bá không chỉ đến khách du lịch trong nước và nước ngoài. Du lịch Phú Yên có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách, trong đó có ẩm thực đặc trưng của vùng biển.

Ông Phạm Văn Bảy giới thiệu sản vật địa phương tới du khách

Thịt cá ngừ săn chắc, tươi tắn, ai nhìn cũng thích mắt - Ảnh: Lê Nam

Các du khách đã xem hết màn trình diễn ngoạn mục của các đầu bếp, chụp ảnh, quay video hay livestream cảnh tượng lần đầu tiên thấy ở phố đi bộ. Hai đầu bếp có kinh nghiệm nhưng có khi cũng phải vất vả để xẻ từng khối thịt đỏ au, tươi rói.

Chị Phan Thị Hoa (đến từ Hà Nội) chia sẻ, đây là lần đầu chị thấy cá ngừ đại dương lớn như vậy. Ngày thường đi chợ, chị thường thấy cá ngừ to bằng bắp tay, bắp chân mà thôi.

Nhiều người chăm chú quan sát đầu bếp xẻ thịt cá - Ảnh: Lê Nam

Sashimi cá ngừ Phú Yên

Mắt cá ngừ đại dương hầm sâm Bố Chính

Một du khách Nhật Bản đứng theo dõi màn trình diễn mổ cá ngừ nhận xét tay nghề mổ cá của đầu bếp Việt không hề thua kém đầu bếp Nhật. Anh cũng ngạc nhiên với thông tin Phú Yên đã xuất khẩu rất nhiều cá ngừ đại dương qua Nhật. Anh cười cho hay lâu nay có khi bản thân ăn sashimi cá ngừ Phú Yên mà không biết.

Chứng kiến màn trình diễn mổ cá ngừ đại dương thu hút rất nhiều người xem trên phố đi bộ Bùi Viện, nhiều đại diện công ty du lịch tỏ ra thích thú ý tưởng của Phú Yên trong việc quảng bá du lịch đầy sống động, hấp dẫn.

Giang Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Phố Đi bộ Bùi Viện, Phố Bùi Viện, Q.1, Phạm Văn Bảy, Sashimi, Cá ngừ, Bố chính, Sở VH-TT-DL Phú Yên, Huyên náo, LÊ NAM, Phan Thị Hoa, Hiếu kỳ, Tây Bùi Viện, Bùi Viện, Đầu bếp, Sâm, Xẻ thịt, Đỏ au, Tươi rói, Phú Yên