Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Bức thư đầy cảm xúc của Chủ tịch tỉnh Phú Yên nhân dịp khai giảng năm học mới

Để trở thành những công dân có ích cho xã hội, sẵn sàng hội nhập quốc tế, góp phần đưa Phú Yên nói riêng, Việt Nam nói chung bước lên sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới, học sinh Phú Yên cần 3 điều: Đọc sách, học giỏi ngoại ngữ và rèn luyện thể chất, kỹ năng sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/buc-thu-day-cam-xuc-cua-chu-tich-tinh-phu-yen-nhan-dip-khai-giang-nam-hoc-moi/20190905094706035

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương vừa gửi bức thư đầy cảm xúc để chúc mừngcác thầy cô giáo và học sinh toàn tỉnh nhân ngày khai giảng năm học 2019-2020.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, kểtừ khi được luân chuyển về làm Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Phú Yên, ôngPhạm Đại Dương gửi thư cho thầy, cô giáo và học sinh của tỉnh, nhân dịp khai giảng.

Ông Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên (Ảnh: TL)Có thể bạn quan tâm

Năm nay, bên cạnh việc biểu dươngnhững nỗ lực, kết quả mà ngành giáo dục tỉnh Phú Yên đã đạt được trong năm2018-2019, Chủ tịch tỉnh Phú Yên đã nhắn gửi đến các em học sinh: Để trở thànhnhững công dân có ích cho xã hội, sẵn sàng hội nhập quốc tế, góp phần đưa PhuYến nói riêng, Việt Nam nói chung bước lên sánh vai với các cường quốc năm châutrên thế giới, học sinh Phú Yên cần 3 điều: Đọc sách, học giỏi ngoại ngữvà rèn luyện thể chất, kỹ năng sống.

Ngày 4/9, sau khi Cổng thông tin điệntử tỉnh Phú Yên đăng tải nội dung bức thư của chủ tịch tỉnh, thông điệp này đã nhanhchóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được sự đánh giá cao của dư luận nhờ nhữnglời sẻ chia, nhắn gửi rất chân thành, gần gũi.

Bức thư của Chủ tịch tỉnh Phú Yên gửi thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới (Ảnh: TL)

Một người đọc đánh giá: “Hai nămliền ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên viết thư gửi thầy cô giáo,học sinh nhân ngày khai giảng, hai bức thư không bị sa vào ngôn ngữ hành chínhnặng nề. Vượt thoát ra khỏi khuôn sáo, thư của ông Chủ tịch Phú Yên đã truyền cảmhứng và nhận được sự quan tâm rộng rãi, vượt ra khỏi diện tích hơn 5.000 km2 củađịa phương; tạo ấn tượng tốt về người viết”.

Doanh nghiệp Việt Nam (doanhnghiepvn.vn) xinđăng tải nguyên văn nội dung bức thư này:

“Thưa thầy cô giáo cùng các emhọc sinh thân mến!

Trong ngày đầu năm học2019-2020, tôi xin trân trọng chúc thầy cô giáo tiếp tục gặt hái được nhiều niềmvui, thành công trong nghề nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xin chúc các em học sinh mộtnăm học mới học thật giỏi và học thật vui.

Thưa các thầy cô giáo!

Thầy cô là những người quyết địnhsự thành công của sự nghiệp giáo dục. Những thành tựu mà ngành giáo dục tỉnhnhà có được ngày hôm nay chính là nhờ những nỗ lực bền bỉ của các thầy cô giáotrong suốt thời gian qua. Sự tận tâm với nghề, tình yêu thương học trò của thâỳcô đã đưa ánh sáng tri thức lan tỏa trong cộng đồng, nuôi dưỡng trí tuệ và nhâncách cho các em học sinh thân yêu.

Tôi xin được gửi đến thầy cô lơìcảm ơn chân thành nhất của lòng mình.

Các em học sinh thân mến!

Năm học này, tôi mong các em sẽtiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những giá trị nhân văn mà chúngta đã xây dựng được từ trước tới nay. Đồng thời, tôi xin chia sẻ với các em bađiều. Một là siêng năng đọc sách, hai là học giỏi ngoại ngữ, ba là rèn luyện thểchất và kỹ năng sống.

Sách là kho tri thức của nhânloại. Vì vậy, bên cạnh kiến thức và tình thương từ thầy cô giáo, đọc sách là mộtphương thức học tập quan trọng.

Đọc sách là cách để các em tựkhám phá, tìm hiểu bản thân và vạn vật xung quanh. Đọc sách sẽ giúp các em có tầmnhìn rộng mở về thế giới, có tri thức và lòng trắc ẩn, có suy nghĩ độc lập vàphản biện cá nhân, có tư duy sáng tạo và năng lực tiếp cận cái mới. Đọc sáchcũng sẽ giúp các em trở thành người có văn hóa và thẩm mỹ cao, các em sẽ nhìncuộc sống vui tươi hơn, đẹp đẽ hơn, ứng xử với con người và thiên nhiên nhân áihơn.

Trong tương lai, các em sẽ làcông dân toàn cầu, cho nên phải học giỏi ngoại ngữ. Ngoại ngữ là chìa khóa mởcánh cửa đưa các em ra với thế giới rộng lớn, tiếp xúc với bạn bè năm châu. Ngoạingữ là công cụ để các em tiếp cận với tri thức nhân loại, là cửa sổ để các emnhìn ra thế giới. Chúng ta cùng quyết tâm và đặt mục tiêu, khi hoàn thànhchương trình phổ thông thi mỗi em học sinh đều sử dụng thành thạo tiếng Anhnhé.

Rèn luyện kỹ năng sống và thểchất cũng là một việc cần thiết để các em thích nghi một cách tích cực với nhữngthay đổi của cuộc sống. Học giỏi nhưng thể chất không tốt thì khó có thể tiếnxa, giúp ích cho gia đình và xã hội. Không sở hữu các kỹ năng sống thì không thểtự bảo vệ mình, vượt lên những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Để đạt được ba điều trên, cácem phải dành thời gian học tập chăm chỉ và rèn luyện thường xuyên, hình thànhnhững thói quen tốt cho bản thân mình.

Tri thức, ngoại ngữ, kỹ năng sốngsẽ giúp các em trở thành công dân hữu ích, sẵn sàng hội nhập vào cộng đồng, quốctế. Rồi đây, các em sẽ có đủ bản lĩnh, tài năng, trí tuệ và nhân cách để đưaquê hương Phú Yên, đất nước Việt Nam mình tiếp tục đi lên, sánh vai với các quốcgia lớn trên thế giới.

Năm học mới, tôi xin chúc thâỳcô và các em tiếp tục có được những trải nghiệm hữu ích, có được nhiều niềmvui, niềm tin và giàu có tình yêu thương trên con đường của mình.

Thân ái chào thầy cô và cácem!”.

Ông Phạm Đại Dương (sinh năm 1974, nguyên quán Hà Nội), là thạc sĩ quản lý khoa học và công nghệ. Ông được Ban bí thư quyết định luân chuyển, chỉ định làm Phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên vào tháng 8/2018 và sau đó được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh này.

Trước khi làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông là thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc và là thứ trưởng trẻ nhất nước lúc bấy giờ.

VIÊN HỮU

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Đại Dương, Kỹ năng sống, UBND tỉnh Phú Yên, Khai giảng, Chủ tịch tỉnh, Đọc sách, Ngoại ngữ, Phú Yên, Năm học mới, Tri thức, Học giỏi, Bức thư, Thể chất, Siêng năng, Trắc ẩn, Cô giáo, Sánh vai, Nhân cách, Tư duy sáng tạo, Viên Hữu