Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Báo CAND: Làm rõ việc mạo danh 'đơn tố cáo' trong một bài báo

Thời gian gần đây, dư luận ở Phú Yên đặc biệt quan tâm đến hình ảnh 'đơn tố cáo' của một số cựu cán bộ lãnh đạo Phú Yên trong bài viết: 'Phú Yên: Cần làm sớm làm rõ những dấu hiệu sai phạm để vụ việc không chìm xuồng' đăng trên chuyên trang điện tử của một tờ báo điện tử của Trung ương vào ngày 16-6.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/dieu-tra-theo-don-ban-doc/lam-ro-viec-mao-danh-don-to-cao-trong-mot-bai-bao-562958/

Ngoài nội dung cho rằng UBND tỉnh Phú Yên giao đất, cho thuê đất một số dự án lớn ở TP Tuy Hòa là “vội vàng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật”, trong bài báo còn đăng hình ảnh “đơn tố cáo” ông Huỳnh Tấn Việt – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên đề ngày 1-6-2019, trong đơn ghi rõ họ tên, chức danh 7 cựu cán bộ lãnh đạo ở địa phương.

Dù không biết rõ thực hư nhưng khi nhìn thấy họ tên, chức danh đã từng đảm trách của 7 người đứng tên trong “đơn tố cáo” đều là những cựu cán bộ lãnh đạo của tỉnh Phú Yên, rất nhiều cán bộ và người dân ở Phú Yên đều tin rằng hình ảnh“đơn tố cáo” là sự thật, nên hình ảnh đó đã trở thành “luồng” thời sự nóng hổi trong nhiều ngày của nhiều nhóm người tụ tập tại các quán cà phêbàn tán xôn xao, thậm chí có người còn tranh thủ cơ hội này để xuyên tạc, kích động...

Báo điện tử Người đưa tin đăng thông tin cải chính, xin lỗi 7 cựu cán bộ lãnh đạo tỉnh Phú Yên.

Để sớm làm rõ sự thật, góp phần bảo đảm ổn định an ninh trật ở địa phương, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên chỉ đạo Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ vào cuộc xác minh, sau đó phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin – Truyền thông (TT-TT) Phú Yên kiến nghị xử lý vi phạm đối với tờ báo điện tử đã đăng bài viết kể trên.

Trao đổi với PV Báo CAND ngày 23-9, Đại tá Trần Trọng Hiền, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết, cán bộ Phòng bảo vệ chính trị nội bộ lần lượt tiếp xúc và được 7 cựu cán bộ lãnh đạo khẳng định không hề đứng tên trong “đơn tố cáo” ngày 1-6-2019 đã được đăng tải trên báo điện tử trên mà đó là hành vi mạo danh làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cá nhân người khác.

Từ kết quả xác minh, Công an tỉnh Phú Yên tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở TT-TT có văn bản báo cáo và đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định của Luật báo chí. Ngày 10-9, ông Lưu Đình Phúc – Cục trưởng Cục báo chí Bộ TT-TT đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Báo điện tử Người đưa tin theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ.

Được biết ngoài việc gỡ bỏ hình ảnh “đơn tố cáo” trong bài viết trên, ngày 23-9, Báo điện tử Người đưa tin và tác giả Nguyễn Hưng đã đăng thông tin cải chính, xin lỗi về hình ảnh “đơn tố cáo” không đúng sự thật, nên đã gỡ bỏ.

Hữu Toàn

Tìm kiếm:✨

  • Nghị định 159/2013/NĐ-CP, Trần Trọng Hiền, Công an tỉnh Phú Yên, Mạo danh, Sở TT-TT, Phòng bảo vệ, HĐND tỉnh Phú Yên, Chìm xuồng, Lưu Đình Phúc, TT-TT, Cải chính, Cán bộ lãnh đạo, Huỳnh Tấn Việt, Bộ TT-TT, Phú Yên, Bài báo, Ban tuyên giáo, UBND tỉnh Phú Yên, Chuyên trang, Luật báo chí