Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Báo CAND: Chém hàng xóm ngay trước camera gia đình

Bị người hàng xóm vác cây sang tận nhà mình để hành hung, chủ nhà không kiềm chế nên vác rựa chém người hàng xóm bị trọng thương và đã tử vong sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/ban-tin-113/chem-nguoi-hang-xom-ngay-truoc-camera-cua-gia-dinh-hung-thu-563020/

Trao đổi với PV Báo CAND chiều 25-9, ông Nguyễn Hữu Tiến – Viện trưởng Viện KSND huyện Tây Hòa (Phú Yên) xác nhận đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Lê Anh (SN1962) trú ở thôn Tân Mỹ, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa để cơ quan điều tra cùng cấp lập thủ tục khởi tố bị can và tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người theo khoản 5, Điều 134 BLHS.

Ông Nguyễn Văn Trí cầm cây bước vào nhà ông Lê Anh khi chủ nhà đang ngồi ở góc sân. Ảnh : cắt từ camera gia đình ông Lê Anh

Trước đó vào ngày 23-9, ông Nguyễn Văn Trí (SN 1971) trú ở thôn Tân Mỹ, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa phát hiện một số cây keo lá tràm của gia đình mình bị kẻ xấu chặt phá.

Nghi ngờ thủ phạm gây ra vụ việc này là người hàng xóm nên 16h45’ chiều cùng ngày, trong lúc ông Anh đang ôm con gà nòi ra góc sân nhà để cắt tỉa bộ lông, thì ông Trí bước vào truy hỏi rồi dùng cây và chân đánh, đá ông Anh.

Nạn nhân gục ngã sau khi bị hung thủ chém vào cẳng chân trái. Ảnh : cắt từ camera gia đình ông Lê Anh

Không kiềm chế cơn bực tức nên Anh lấy chiếc rựa chém vào cẳng chân trái ông Trí khiến nạn nhân gục ngã trong sân nhà rồi tước lấy thanh cây ném ra ngoài.

Hình ảnh trích xuất từ camera tại nhà riêng của hung thủ cho thấy, sau khi gây án, ông Anh tiếp tục đe dọa rồi thản nhiên đứng nhìn ông Trí quằn quại đau đớn cho đến khi nằm bất động bên vết máu loang chảy trên sân.

Vài phút sau đó, ông Trí đã được người thân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa để cấp cứu, nhưng do mất máu cấp nên nạn nhân tử vong trong đêm 23-9.

Hữu Toàn

Tìm kiếm:✨

  • Thôn Tân Mỹ, Rựa, Hòa Phú, Tây Hòa, Chém, Hàng xóm, Nguyễn Văn Trí, Ông anh, Mất máu, Lê Anh, Góc sân, Nguyễn Hữu Tiến, Phú Yên, Cẳng chân, Gà nòi, Truy hỏi, Người hàng xóm, Tử vong, Đánh, Bộ lông