Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Báo CAĐN: 100% trẻ mầm non các trường công lập được uống sữa học đường

Phú Yên -Năm học 2019 - 2020, tất cả học sinh mầm non trong các trường công lập của tỉnh Phú Yên được uống sữa học đường. Chương trình Sữa học đường tại tỉnh Phú Yên được triển khai tại các trường công lập ở 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh trong 3 năm học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/119_212214_100-tre-mam-non-cac-truong-cong-lap-duoc-uong-sua-.aspx

Phú Yên -Năm học 2019 - 2020, tất cả học sinh mầm non trong các trường công lập của tỉnh Phú Yên được uống sữa học đường. Chương trình Sữa học đường tại tỉnh Phú Yên được triển khai tại các trường công lập ở 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh trong 3 năm học. Cụ thể: Năm học 2019 - 2020 triển khai đối với trẻ mẫu giáo; năm học 2020-2021 đối với trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1; năm học 2021-2022 đối với trẻ mẫu giáo, học sinh lớp 1 và lớp 2. Như vậy, ngay từ đầu năm học 2019 - 2020, toàn bộ học sinh ở bậc học mầm non tỉnh Phú Yên sẽ được uống sữa học đường. Mỗi trẻ sẽ uống sữa tươi 3 lần/tuần, mỗi lần 1 hộp 180ml. Việc này được duy trì suốt 9 tháng đến trường trong mỗi năm học. Đối tượng thụ hưởng Chương trình Sữa học đường là trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tự nguyện tham gia với mức phụ huynh đóng góp một phần tùy theo vùng miền. Riêng đối tượng học sinh thuộc diện gia đình chính sách, có công cách mạng; thuộc hộ nghèo, cận nghèo, con mồ côi đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng; học sinh dân tộc thiểu số, học sinh cư trú tại khu vực xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số, miền núi và vùng bãi ngang ven biển và hải đảo được hỗ trợ 100% không phải đóng góp.

Sữa học đường là chương trình giúp cải thiện đáng kể tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học của tỉnh tiến tới cải thiện chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh nói riêng và của Việt Nam nói chung trong tương lai.

Xuân Triệu

Tìm kiếm:✨

  • Học đường, Sữa tươi, Sữa, Tầm vóc, Dinh dưỡng, Tiểu học, Mẫu giáo, Trường công lập, Uống sữa, Thể lực, Phú Yên, Cải thiện, Mầm non, Vùng dân tộc, Đối tượng học sinh, Lớp 1, Lớp 2, Học sinh tiểu học, Gia đình chính sách, Thiểu số