Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019

Báo Đất Việt: Làm rõ tàu không số trôi dạt vào biển Quy Nhơn

Ông Dũng cho biết, đây là chiếc tàu chuyên dụng ở tỉnh Hải Dương, dài 20m, được một công ty thuê để vào tỉnh Phú Yên hút cát.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/lam-ro-tau-khong-so-troi-dat-vao-bien-quy-nhon-3388189/

Liên quan đến thông tin tàu không số hút cát trôi dạt vào vùng biển Quy Nhơn, ngày 24/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, chiếc tàu này là ở Hải Dương, do Công ty Thành Long thuê để vào tỉnh Phú Yên hút cát.

Theo ông Dũng, khi tàu đang chạy từ tỉnh Hải Dương vào tỉnh Phú Yên thì bị chết máy và phải neo đậu ở vùng biển thôn Lý Hưng (xã Nhơn Lý) vào khoảng 2h ngày 23/9.

Đến 10h trưa cùng ngày, sóng lớn khiến tàu bị lỏng dây neo, trôi dạt vào bờ biển.

Tàu neo đậu tại thôn Lý Hưng để tiếp nhiên liệu nhưng do lỏng dây đã trôi dạt vào bờ. Ảnh: TPO

"Trên tàu có 5 người, trong đó 4 người quê ở Hải Dương và một người quê ở Hà Tĩnh. Hiện tại cả 5 người này vẫn đang ở Nhơn Lý để trông coi tài sản của mình. Còn về chiếc tàu, hiện tại đang chờ công an và bộ đội biên phòng đưa ra hướng xử lý, giải quyết", ông Dũng cho biết.

Cũng theo ông Dũng, chiếc tàu này được làm bằng sắt, dài khoảng 20m, trên tàu không có hàng hóa gì. Đặc biệt, chiếc tàu này không có số hiệu và rất cũ kỹ.

Mai Thùy

Tìm kiếm:✨

  • Thôn Lý Hưng, UBND xã Nhơn Lý, Biển Quy Nhơn, Công ty Thành Long, Nhơn Lý, Trôi dạt, Báo Đất Việt, Chết máy, Nguyễn Tấn Dũng, Phú Yên, Trên tàu, Lỏng, Hải Dương, Trông coi, Quy Nhơn, Chuyên dụng, Bình Định, Cũ kỹ, Bộ đội biên phòng, Hút