Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Phú Yên: Cơ bản dập tắt các đám cháy rừng trồng tại xã Hòa Định Tây

Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) Lê Ngọc Tính cho biết, đến 8 giờ ngày 27/8, lực lượng chức năng đã cơ bản dập tắt các đám cháy rừng trồng thuộc xã Hòa Định Tây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/phu-yen-co-ban-dap-tat-cac-dam-chay-rung-trong-tai-xa-hoa-dinh-tay-20190827092812888.htm

Trước đó, lúc 10 giờ 30 phút ngày 25/8, người dân phát hiện một đám cháy tại khu vực rừng trồng trên núi Kỳ Lễ, xã Hòa Định Tây. Do trời nắng nóng, hanh khô kèm theo gió to nên đám cháy đã lan rộng ra nhiều cánh rừng trồng khác trong xã. Các lực lượng chức năng của huyện Phú Hòa với sự trợ giúp của bộ đội, công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức các phương án dập lửa. Công an tỉnh Phú Yên đã điều động năm xe chữa cháy túc trực, triển khai các biện pháp ứng phó trong trường hợp đám cháy lan đến các khu dân cư. Đến 23 giờ ngày 26/8, đám cháy đã được dập tắt. Gần 50 ha rừng trồng từ ba đến năm năm tuổi của xã Hòa Định Tây bị thiệt hại.

Đến 6 giờ ngày 27/8, tại khu vực xã Hòa Định Tây lại bùng phát thêm hai đám cháy nhỏ tại vị trí đám cháy cũ. Lực lượng chức năng của huyện đã nhanh chóng khống chế được ngọn lửa.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, do nắng nóng kéo dài, từ đầu năm 2019 đến nay tại Phú Yên đã xảy ra 41 vụ cháy làm thiệt hại 500ha rừng trồng, trong đó rừng quy hoạch sản xuất là 320ha, rừng trồng ngoài quy hoạch lâm nghiệp là 180ha. Ngoài ra, có 2.750 ha rừng bị chết do nắng hạn.

Phạm Cường (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Hòa Định Tây, Lê Ngọc Tính, UBND huyện Phú Hòa, Rừng trồng, Công an tỉnh Phú Yên, Phú Yên, Phú Hòa, Đám cháy, Nắng hạn, Gió to, Lan rộng, Dập tắt, Rừng, Bùng phát, Hanh, Lửa, Cháy, Khống chế, Xe cứu hỏa, Thiệt hại