Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo ĐS&PL: Nhân chứng vụ va chạm 2 xe khách làm hơn 40 người thương vong: Tôi chỉ nghe tiếng 'đùng' rồi ngất xỉu

Là nạn nhân may mắn sống sót trong vụ va chạm giữa 2 xe khách làm hơn 40 người thương vong, vợ anh Thành kể lại: 'Lúc đó còn sáng sớm, cả nhà đang ngủ trên xe. Tôi chỉ nghe tiếng 'đùng' rồi sau đó ngất xỉu. Tỉnh dậy tôi đã thấy mình nằm trong bệnh viện'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/nhan-chung-vu-va-cham-2-xe-khach-lam-hon-40-nguoi-thuong-vong-toi-chi-nghe-tieng-dung-roi-ngat-xiu-a289701.html

Hai xe khách bị hư hỏng nặng sau khi xảy ra tai nạn. Ảnh: Giao Thông

Trưa nay (21/8), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tập trung cấp cứu, điều trị các nạn nhân bị nạn trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng sớm cùng ngày, làm 1 người tử vong, 40 người nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Chia sẻ với PV VOV, anh Huỳnh Nho Tài cho biết: “Tôi là người bị thương nhẹ nhất vì nhảy được qua cửa sổ và chỉ bị trật chân. Những người ngồi ở đầu xe, bị nặng thương nặng vì bị mắc kẹt. Người dân phải đập bể kính mới đưa được ra ngoài. Phần đầu xe phải buộc vào một xe tải để kéo ra, lúc đó mới đưa được tài xế ra ngoài”.

Cũng đang được điều trị tại bệnh viện, anh Trần Văn Thành (hiện là lao động tự do tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng) cùng vợ và 2 con lên xe từ Quảng Ngãi để về Đà Lạt, không may đến Khánh Hòa thì gặp tai nạn bị thương nặng.

Vợ anh Thành kể lại với PV VietNamnet: “Lúc đó còn sáng sớm, cả nhà đang ngủ trên xe. Tôi chỉ nghe tiếng ‘đùng’ rồi sau đó ngất xỉu. Tỉnh dậy tôi đã thấy mình nằm trong bệnh viện”.

“Tôi bị nặng ở phần mặt và tai nhưng đã tạm ổn. Rất may cho gia đình là vợ và 2 con tôi chỉ bị xây xát nhẹ. Coi như gia đình đã tai qua nạn khỏi", anh Thành run run tiếp lời vợ.

Song, đáng buồn nhất có lẽ là trường hợp của gia đình anh Huỳnh Văn Lợi (47 tuổi), có cha là cụ ông Huỳnh Hoành (91 tuổi)- đã tử vong trong vụ tai nạn.

Anh Huỳnh Văn Lợi - con trai cụ ông Huỳnh Hoành đã mất trong vụ tai nạn xe khách ở Khánh Hòa. Ảnh: VietNamnet

Nằm trên giường bệnh, anh Lợi nói: "Sau cú va chạm giữa 2 xe, tôi tìm cha mình nhưng thấy ông bị văng ra khỏi xe. Cả 2 cha con được đưa đi viện nhưng cuối cùng, bố tôi cũng không qua khỏi".

Hiện thi thể cụ ông Huỳnh Hoành đã được đưa về Đà Lạt để mai táng ngay trong sáng 21/8.

Sau khi tai nạn xảy ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tập trung nhân lực, phương tiện cấp cứu các nạn nhân. Trả lời trên VOV, bác sĩ Phan Hữu Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Khi nhận được tin, chúng tôi đã điều động xe của Trung tâm cấp cứu 115, liên hệ huy động các xe cấp cứu của các cơ sở y tế trên toàn tỉnh, tập trung vận chuyển bệnh nhân về. Trong số 19 bệnh nhân có 1 ca nặng, 91 tuổi, đã tử vong do đa chấn thương. 2 ca nặng khác đang mổ, trong đó, 1 ca tiên lượng xấu. Tất cả những gì liên hệ đến cấp cứu, vận chuyển, khám, chẩn đoán, xét nghiệm, máu, phẫu thuật đều được huy động”.

Ngay sáng 21/8, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến Bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo bệnh viện cấp cứu, điều trị các nạn nhân vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 2h ngày 21/8, khi xe giường nằm mang biển kiểm soát 51B-402.70 của nhà xe Phương Trang do ông Võ Song Tân điều khiển theo hướng Nha Trang-Đà Lạt, đến ngã tư đường Võ Nguyên Giáp và Quốc lộ 1A thuộc xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đã tông vào bên hông xe giường nằm biển kiểm soát 78B-009.38 do ông Nguyễn Tấn Thạch trú tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên điều khiển lưu thông theo hướng TP Hồ Chí Minh-Phú Yên.

Khi xảy ra tai nạn hầu hết mọi người trên xe đang ngủ. Sau đó, tiếng nổ lớn do va chạm đã làm mọi người tỉnh giấc. Cả 2 chiếc xe đều bị văng xa khoảng 20m. Chiếc xe 78B-009.38 cày nát một đoạn dải phân cách, húc đổ cổng chào làm gãy trụ đèn chiếu sáng, rồi lật nghiêng. Cú tông mạnh khiến 5 hành khách bị văng ra ngoài. Nhiều người dân địa phương đã dùng xà beng đập cửa để đưa nạn nhân ra ngoài.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Diên Thạnh, Diên Khánh, Huỳnh Hoành, Xe khách, Huỳnh Văn Lợi, Phương Trang, Tông, Nguyễn Tấn Thạch, Ngã tư, Phú Yên, Khánh Hòa, Huỳnh Nho Tài, Võ Song Tân, Nha Trang-Đà Lạt, Đà Lạt, Người bị thương, Tai nạn, Phan Hữu Chính, Ngất xỉu, Cổng chào