Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Báo Người Đưa Tin: Phú Yên: Khởi tố, bắt tạm giam nữ chuyên viên sở Nội vụ tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước

Cố ý làm lộ tài liệu kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018 tỉnh Phú Yên, bà Hòa bị tố cáo đến các cơ quan chức năng. CQĐT đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/phu-yen-khoi-to-bat-tam-giam-nu-chuyen-vien-so-noi-vu-toi-co-ylam-lo-bi-mat-nha-nuoc-a444778.html

Tối 7/8, nguồn tin của PLO xác nhận cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Vũ Thị Thái Hòa, chuyên viên Phòng Tổ chức- công chức - viên chức thuộc Sở Nội vụ tỉnh này.

Bà Hòa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Cũng theo nguồn tin trên, các quyết định, lệnh của cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018

Theo một nguồn tin khác, bà Hòa đã cố ý làm lộ tài liệu kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018 tỉnh Phú Yên khi tham gia chuẩn bị cho kỳ thi. Sau đó, bà Hòa bị tố cáo đến các cơ quan chức năng.

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên 6 tháng đầu năm 2019 được tổ chức hôm 15/7, ông Võ Đức Thơ - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên - cho biết việc để xảy ra sai phạm trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên 2017-2018 đã được chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra thụ lý theo thẩm quyền.

"Quan điểm của sở là cán bộ nào sai, sai đến đâu xử lý đến đó theo đúng quy định pháp luật", Tuổi trẻ dẫn lời ông Thơ.

Kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018 tỉnh Phú Yên được tổ chức trong hai ngày 10 và 11/11/2018 để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh này.

Một thời gian sau, do kỳ thi này bị tố cáo sai phạm, để lộ tài liệu nên mãi đến ngày 10/6/2019 UBND tỉnh Phú Yên mới có quyết định phê duyệt kết quả kỳ thi.

Ngày 13/6, Sở Nội vụ Phú Yên ra thông báo kết quả kỳ thi tuyển công chức tỉnh năm 2017-2018. Theo đó, có 879 thí sinh dự thi nhưng chỉ 141 thí sinh trúng tuyển, chưa đạt đủ với số chỉ tiêu kỳ thi đề ra.

Cũng liên quan đến kỳ thi này, PLO đưa tin, mới đây báo chí đặt câu hỏi đến Sở Nội vụ Phú Yên: Có nguồn tin cho biết một cán bộ của Sở Nội vụ Phú Yên nhận 120 triệu đồng của thí sinh thi tuyển nhưng bất thành; đến nay Sở Nội vụ đã xử lý vụ việc này như thế nào?

Trong công văn gửi Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh Phú Yên để trả lời báo chí, lãnh đạo Sở Nội vụ Phú Yên trả lời: “Đối với nội dung này, cơ quan thẩm quyền của tỉnh đã đề nghị cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh thực hiện điều tra theo quy định. Sau khi có kết luận của cơ quan này, trường hợp có sai phạm xảy ra thì Sở Nội vụ sẽ xử lý trách nhiệm của các cá nhân để xảy ra sai phạm. Sai phạm tới đâu sẽ xử lý tương xứng, không né tránh hay bao che.”

Đình Văn (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Sở Nội vụ Phú Yên, Vũ Thị Thái Hòa, Võ Đức Thơ, Sở nội vụ, Công an tỉnh Phú Yên, PLO, Công chức, UBND tỉnh Phú Yên, Chuyên viên, Phòng tổ chức, Kỳ thi, Phú Yên, Cố ý, Bắt tạm giam, ĐÌNH VĂN