Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Báo Ngày Nay: Nhà sản xuất 'Cuộc đua kỳ thú' xin lỗi về hành vi phá hoại rạn san hô

Mới đây, tập 6 của chương trình truyền hình thực tế Cuộc đua kỳ thú đã bị dư luận chỉ trích do ban tổ chức đã có hành vi phá hoại rạn san hô trong nhiệm vụ lặn biển ở Phú Yên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/van-hoa/nha-san-xuat-cuoc-dua-ky-thu-xin-loi-ve-hanh-vi-pha-hoai-ran-san-ho-152409.html

Fanpage của chương trình Cuộc đua kỳ thú vừa đăng tải dòng trạng thái thừa nhận lỗi sai khi đặt bê tông lên rạn san hô và gửi lời xin lỗi đến khán giả. Trang này cho biết khi thực hiện tập 6, ban tổ chức muốn các thí sinh bơi qua các dải san hô rồi đến dải đá và cát để xem đề bài và thực hiện thử thách, báo Thanh Niên đưa tin.

“Tuy nhiên, do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê-kíp chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô”, đơn vị này giải thích.

“Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa. Chân thành cảm ơn mọi người đã góp ý. Ban tổ chức luôn mong muốn được nhận các phản hồi từ khán giả để cải thiện cho chương trình ngày càng tốt hơn", ban tổ chức chia sẻ.

Đồng thời, phía đơn vị sản xuất Cuộc đua kỳ thú khẳng định trong suốt quá trình thực hiện thử thách, họ luôn nhắc nhở thí sinh về vấn về bảo vệ môi trường. “Khi ban tổ chức chương trình làm việc với các thí sinh ở các khu vực thiên nhiên, rừng, núi, chúng tôi cũng luôn nhắc nhở thí sinh hoặc ghi trong mật thư về vấn đề bảo vệ môi trường hay bảo vệ chính bản thân thí sinh. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn làm việc với những nhóm hoặc công ty chuyên ngành để thu dọn rác, bảo vệ môi trường sau mỗi chặng đua", ban tổ chức khẳng định.

Ngay khi tập 6 chương trình lên sóng, quán quân Cuộc đua kỳ thú 2015 Trần Ngọc Anh bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân.

"San hô một năm chỉ phát triển được rất ít, nó là một hệ sinh thái dưới nước có thể cung cấp, chia sẻ chỗ ở, thức ăn cho các loài sinh vật khác. Những thảm san hô và tảo biển còn như những cánh rừng dưới biển (dù san hô không phải thực vật). Cho dù những người làm chương trình không biết đến tầm quan trọng của san hô thì cũng không thể làm việc gây tổn hại đến san hô như vậy", Trần Ngọc Anh cho biết.

Một số thí sinh cũ của Cuộc đua kỳ thú và nhiều khán giả cũng có phản ứng tương tự, chỉ trích chương trình. Một fanpage của hội cứu hộ sinh vật biển thậm chí phân tích tác động của việc đặt bê tông lên rạn san hô, theo ghi nhận của báo Zing.vn.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Cuộc Đua Kỳ Thú, San hô, Cuộc đua kỳ thú 2015, Trần Ngọc Anh, Rạn, Biển Phú Yên, Báo Thanh Niên đưa tin, Dải đá, Phá hoại, Mật thư, Sinh vật biển, Lặn, Đề bài, Tảo biển, Bê tông, Phú Yên, Quán quân, Sinh vật, Truyền hình thực tế, Hệ sinh thái