Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Báo Thế Giới Trẻ: Cuộc Đua Kỳ Thú 2019 bị cựu quán quân lên án việc có hành động không tốt với sinh vật biển

Tập 6 của 'Cuộc đua kỳ thú 2019' vừa lên sóng không chỉ khiến khán giả dậy sóng vì thử thách nhảy cóc quá dễ dàng mà còn bị lên án vì có hành động không tốt với sinh vật biển mà cụ thể là san hô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/cuoc-dua-ky-thu-2019-bi-cuu-quan-quan-len-an-viec-co-hanh-dong-khong-tot-voi-sinh-vat-bien-79501.html

Hành trình của "Cuộc đua kỳ thú 2019" đã đi được hơn nửa chặng đường, trong tập 6 vừa lên sóng vào tối ngày 10/8, các đội đua đã đến với thành phố biển Phú Yên để thực hiện những thử thách trên biển đầy thú vị. Đội Xanh Dương của Lê Xuân Tiền và Đỗ Mỹ Linh lần đầu tiên về đích đầu tiên khi thực hiện thành công thử thách nhảy cóc, tìm hòm bí mật dưới thác sâu.

Trong khi đó, đội Trắng của Lương Gia Huy và Hoàng Hạnh vì chọn sai thử thách ở lựa chọn kép đã phải dừng cuộc chơi ở vị trí cuối cùng. Tập 6 của "Cuộc đua kỳ thú 2019" còn ghi nhận sự quay trở lại của đội Cam Minh Triệu và Kỳ Duyên khi được đội Nâu của Bình An - S.T Sơn Thạch dùng thẻ ưu tiên cứu.

Sau khi tập 6, nhiều khán giả tỏ ra rất bức xúc với phần nhảy cóc của đội Xanh Dương khi thử thách quá dễ so với các mùa trước. Đặc biệt việc chỉ có Lê Xuân Tiền thực hiện thử thách còn Đỗ Mỹ Linh ngồi trên bờ chỉ đạo khiến nhiều người càng tức giận.

Ngoài ra, mới đây, Quán quân của "Cuộc đua kỳ thú 2015" Ngọc Anh đã lên án ekip của chương trình có hành động không tốt với sinh vật biển. Cụ thể trong một thử thách, các đội phải thực hiện lặn xuống biển Phú Yên để đọc đề một bài toán dựa trên các vòng tròn đá được gắn vào các trụ sắt, sau đó lên bờ giải toán. Nếu đúng sẽ được đi tiếp còn nếu không sẽ bị phạt và thực hiện lại từ đầu.

Hình ảnh trong thử thách tập 6 "Cuộc đua kỳ thú 2019"

Trong thử thách này, đội Hồng gặp khó khăn nhiều nhất khi Quốc Anh không nhớ đề bài và phải lặng xuống biển 2 lần để xem lại đề trong khi các đội khác đều thực hiện nhanh chóng. Chính vì vậy, thứ hạng của đội Hồng bị đẩy xuống vị trí thứ 3 so với số 1 trong tập trước.

Quán quân "Cuộc đua kỳ thú 2015" lên án ekip của năm 2019 đối xử không tốt với sinh vật biển.

Việc BTC kê đá và cột sắt lên các rạn san hô dưới biển khiến Quán quân "Cuộc đua kỳ thú 2015" vô cùng bức xúc. Cô cho đây là hành động không tốt với sinh vật biển:

"Không thể tin nổi vào mắt mình đây là những hình ảnh của một thử thách trong CĐKT2019 khi ngưởi ta sắp đặt khung sắt cục bê tông lên lên trên san hô!!! Tôi tự hỏi đội set game của năm nay là ai và những người chịu trách nhiệm sản xuất của chương trình này từ đâu tới để có thể thực hiện những việc ngu ngốc như vậy.

San hô một năm chỉ phát triển được vài cm, nó là một hệ sinh thái dưới nước cung cấp, chia sẻ chỗ ở, thức ăn cho các loài sinh vật khác, những thảm san hô và tảo biển còn như những cánh rừng dưới biển (dù san hô không phải thực vật) Và cho dù những ng làm chương trình không biết đến tầm quan trọng của san hô tới mức nào thì cũng ko thể nào ngu tới mức làm cái việc gây tổn hại đến san hô như vậy" - Ngọc Anh chia sẻ.

Ngọc Anh còn thể hiện sự bất bình khi các thợ lặn, những người biết rõ những quy định khi xuống biển nhưng vẫn để cho BTC và các đội chơi thực hiện thử thách này. Đặc biệt, một người chơi còn ngang nhiên bắt hải sâm để đùa nghịch và ekip vẫn cho cảnh này lên sóng trên đài truyền hình quốc gia.

"Tôi lên án bên sản xuất chương trình đã để cho việc này xảy ra, nó là một hình ảnh xấu, một thông điệp xấu đã được truyền bá từ một chương trình truyền hình đang được yêu thích nhất của các bạn trẻ" - Ngọc Anh bức xúc.

Hiện tại BTC chương trình "Cuộc đua kỳ thú 2019" chưa lên tiếng về vấn đề này.

Nguồn: Facebook Ngoc Anh Tran

Phuong Thao

Tìm kiếm:✨

  • Cuộc Đua Kỳ Thú, Cuộc đua kỳ thú 2019, Cuộc đua kỳ thú 2015, Đội Xanh dương, San hô, Nhảy cóc, Sinh vật biển, Lê Xuân Tiền, Rạn, S.T Sơn Thạch, Tảo biển, Hoàng Hạnh, Lên án, Quán quân, Ngọc Anh, Bê tông, Lương Gia Huy, Phú Yên, Hải sâm, Đài truyền hình quốc gia