Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Báo Thế Giới Trẻ: BTC 'Cuộc đua kỳ thú 2019' lên tiếng xin lỗi sau khi bị lên án không bảo vệ sinh vật biển: 'Vì để lên hình cho đẹp nên mắc lỗi'

'Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa' - Ekip 'Cuộc đua kỳ thú 2019' cho biết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/btc-cuoc-dua-ky-thu-2019-len-tieng-xin-loi-sau-khi-bi-len-an-khong-bao-ve-sinh-vat-bien-vi-de-len-hinh-cho-dep-nen-mac-loi-79485.html

Sau khi tập 6 của "Cuộc đua kỳ thú 2019" vừa lên sóng, nhiều khán giả tỏ ra rất bức xúc với phần nhảy cóc của đội Xanh Dương khi thử thách quá dễ so với các mùa trước. Đặc biệt việc chỉ có Lê Xuân Tiền thực hiện thử thách còn Đỗ Mỹ Linh ngồi trên bờ chỉ đạo khiến nhiều người càng tức giận.

Ngoài ra, mới đây, Quán quân của "Cuộc đua kỳ thú 2015" Ngọc Anh đã lên án ekip của chương trình có hành động không tốt với sinh vật biển. Cụ thể trong một thử thách, các đội phải thực hiện lặn xuống biển Phú Yên để đọc đề một bài toán dựa trên các vòng tròn đá được gắn vào các trụ sắt, sau đó lên bờ giải toán. Nếu đúng sẽ được đi tiếp còn nếu không sẽ bị phạt và thực hiện lại từ đầu. Việc BTC kê đá và cột sắt lên các rạn san hô dưới biển khiến Quán quân "Cuộc đua kỳ thú 2015" vô cùng bức xúc.

Hình ảnh được cắt ra trong thử thách lặn biển ở tập 6 "Cuộc đua kỳ thú 2019".

"Không thể tin nổi vào mắt mình đây là những hình ảnh của một thử thách trong CĐKT2019 khi người ta sắp đặt khung sắt cục bê tông lên trên san hô!!! Tôi tự hỏi đội set game của năm nay là ai và những người chịu trách nhiệm sản xuất của chương trình này từ đâu tới để có thể thực hiện những việc ngu ngốc như vậy.

San hô một năm chỉ phát triển được vài cm, nó là một hệ sinh thái dưới nước cung cấp, chia sẻ chỗ ở, thức ăn cho các loài sinh vật khác, những thảm san hô và tảo biển còn như những cánh rừng dưới biển (dù san hô không phải thực vật) Và cho dù những người làm chương trình không biết đến tầm quan trọng của san hô tới mức nào thì cũng ko thể nào ngu tới mức làm cái việc gây tổn hại đến san hô như vậy" - Ngọc Anh chia sẻ.

Sau khi Ngọc Anh lên tiếng cũng như cộng đồng mạng chỉ trích, Ekip của "Cuộc đua kỳ thú 2019" đã công khai gửi lời xin lỗi đến khán giả và vùng biển Phú Yên. Theo chia sẻ trong bài đăng xin lỗi trên trang Fanpage, ban đầu các tảng đá không được đặt trên rạn san hô mà trên một bãi cát.

Tuy nhiên do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê kíp chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô.

"Khi thực hiện tập 6, thử thách ban đầu đưa ra là các bạn thí sinh sẽ bơi qua các dải san hô thật đẹp rồi sẽ đến dải đá và cát để xem đề bài và lên bãi cát thực hiện thử thách. Tuy nhiên, do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê kíp chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô. Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa.

Chân thành cảm ơn mọi người đã góp ý. Ban tổ chức luôn mong muốn được nhận các phản hồi từ khán giả để cải thiện cho chương trình ngày càng tốt hơn" - Cuộc đua kỳ thú 2019.

Lời xin lỗi từ ekip "Cuộc đua kỳ thú 2019".

Sau tập 6 tại Phú Yên với sự ra về của đội Trắng Lương Gia Huy - Hoàng Hạnh, "Cuộc đua kỳ thú 2019" sẽ tiếp tục hành trình đến với thành phố Đà Lạt. Trong chặng đua này, Hương Giang sẽ xuất hiện ở vị trí Host thay thế cho Song Luân.

Phuong Thao

Tìm kiếm:✨

  • Cuộc Đua Kỳ Thú, Cuộc đua kỳ thú 2019, Cuộc đua kỳ thú 2015, Biển Phú Yên, San hô, Lên hình, Sinh vật biển, Đội Xanh dương, Rạn, Đề bài, Mắc lỗi, Dải đá, Tảo biển, Bê tông, Hoàng Hạnh, Lặn, Ngọc Anh, Lê Xuân Tiền, Phú Yên, Quán quân