Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Báo BVPL: Khô hạn khốc liệt, hàng ngàn héc ta cây trồng tại Phú Yên mất trắng

Khô hạn kéo dài đã khiến hàng ngàn héc ta cây trồng tại Phú Yên mất trắng. Cả những rừng phi lao vốn nổi tiếng về khả năng chịu hạn cũng đã chết hàng loạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/kho-han-khoc-liet-hang-ngan-hec-ta-cay-trong-tai-phu-yen-mat-trang-74233.html

Thống kê của UBND tỉnh Phú Yên cho biết, gần 6.000 ha cây trồng tại địa phương đã bị thiệt hại do hạn hán, 5.967ha khác có nguy cơ thiệt hại do thiết nước.

Không chỉ cây trồng nông nghiệp, hạn hán khốc liệt cũng khiến rừng phi lao chịu hạn cũng đã bị chết trắng. Thông tin từ Ban điều hành dự án trồng rừng ven biển Phú Yên nói, gần 190ha rừng phi lao đã hàng chục năm tuổi do đơn vị này quản lý, được trồng với mục đích phòng hộ và ứng phó với biến đổi khí hậu, đã chết trắng.

Trước tình hình hạn hán khốc liệt, UBND tỉnh Phú Yên đã yêu cầu ngành nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh đồng thời triển khai các biện pháp cấp bách chống hạn, ngăn mặn.

Tỉnh Phú Yên lưu ý các huyện, thành phố ưu tiên nguồn nước phục vụ sinh hoạt, không để người dân thiếu nước sinh hoạt; mặt khác, có phương án hỗ trợ, cứu đói cho các địa phương vùng hạn.

Nam Trung

Tìm kiếm:✨

  • Phi lao, Khô hạn, UBND tỉnh Phú Yên, Héc ta, Mất trắng, Chống hạn, Cứu đói, Nam trung, Phú Yên, Hạn hán, Cây trồng, Phòng hộ, Khốc liệt, Trồng rừng, Thiếu nước, Ban điều hành, Rừng, Trước tình hình, Năm tuổi, Mặn