Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Báo BVPL: Hạn hán khốc liệt, Phú Yên đề xuất chở nước cấp cho gần 20 ngàn dân

Nắng hạn kéo dài, đồng khô cỏ cháy, nước sinh hoạt và nước sản xuất tại nhiều địa bàn của tỉnh Phú Yên lâm vào cảnh khan hiếm. Các địa phương trong tỉnh đã đề xuất phương án chở nước cấp cho gần 20 ngàn dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/han-han-khoc-liet-phu-yen-de-xuat-cho-nuoc-cap-cho-gan-20-ngan-dan-73723.html

Tại cuộc họp bàn biện pháp đối phó với hạn hán, các địa phương không còn nguồn nước của tỉnh Phú Yên đã đề xuất giải pháp hỗ trợ xe chở nước cấp cho hơn 4.345 hộ/19.702 người.

Số hộ này chủ yếu nằm tại các địa bàn không thuộc vùng tưới của hệ thống thủy nông Đồng Cam, thuộc các huyện Tây Hòa, Đồng Xuân, Sơn Hòa, Sông Hinh.

Nhiều diện tích mía đã khô cháy do thiếu nước tưới. Ảnh: CTV.

Hạn hán cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tình hình sản xuất nông nghiệp. Theo thông báo của Sở Nông nghiệp& PTNT, gần 6.000ha Hè thu của địa phương đang trong tình trạng thiếu nước tưới nghiêm trọng, trong đó diện tích có nguy cơ bị thiệt hại lên đến hơn 5.900ha.

Nhiều hồ thủy lợi trên địa bàn tỉnh Phú Yên được ghi nhận trong tình trạng khô kiệt.

Trước tình hình thiếu nước nghiêm trọng, tỉnh Phú Yên chủ trương ưu tiên nguồn nước phục vụ nước sinh hoạt cho người dân, đồng thời khuyến cáo người dân sử dụng tiết kiệm nước, chuyển đổi cơ cấu cây trồng đối với các khu vực có nguy cơ thiếu nước.

Nam Trung

Tìm kiếm:✨

  • Đồng khô, Đồng Cam, Sơn Hòa, PTNT, Hạn hán, Thiếu nước, Nước sinh hoạt, Thủy nông, Mía, Sông Hinh, Phú Yên, Đồng Xuân, Tây Hòa, Tưới, Khốc liệt