Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Báo BVPL: Chở nước cung cấp cho hơn 17.000 dân vùng khô hạn

Những hộ dân vùng khô hạn, thiếu nước sinh hoạt gay gắt tại tỉnh Phú Yên đã được chính quyền địa phương chở nước phục vụ tận thôn xóm. Tuy An là huyện hạn hán vào loại khốc liệt. Địa phương đã đề xuất chở nước cấp cho 17.000 người dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/cho-nuoc-cung-cap-cho-hon-17-000-dan-vung-kho-han-74423.html

Từ trung tuần tháng 8, tỉnh Phú Yên đã bắt đầu tổ chức chở nước, cung cấp nước sinh hoạt cho dân tại những vùng khô hạn, thiếu nước sinh hoạt gay gắt.

Tuy An là huyện hạn hán vào loại khốc liệt nhất của tỉnh Phú Yên. Đến đầu tháng 8, trên địa bàn huyện có gần 2.000ha cây trồng bị hạn, trong đó có 64ha đã khô cháy. Huyện Tuy An đã đề xuất ngân sách hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng để thực hiện các biện pháp chống hạn.

Người dân tại huyện Tuy An được cấp nước sinh hoạt. Ảnh: Thái Bình.

Huyện Tuy An cũng đề nghị chở nước cấp cho 3.812 hộ/17.516 nhân khẩu thuộc 29 thôn của 8 xã với định mức nước cấp 16 lít nước/người/ngày.

Thôn Phú Tân 2, xã An Cư, một trong những nơi khô hạn gay gắt nhất của huyện Tuy An, có 262 hộ/1.127 nhân khẩu thiếu nước sinh hoạt đã được cấp nước kịp thời, tại 3 địa điểm trong thôn.

Người dân hết sức phấn khởi bởi sau nhiều tháng không mưa, sông suối khô kiệt, nước sạch đã được phục vụ, gần như tận nơi, trong khi trước đó, tại một số nơi phải mua nước với giá lên tới 60.000/m3.

Nam Trung

Tìm kiếm:✨

  • Tuy An, Khô hạn, Thôn xóm, Thiếu nước, Chống hạn, Cấp nước, Nam trung, Hạn hán, Nhân khẩu, Phú Yên, Khốc liệt, An cư, Trung tuần, Gay gắt, Định mức, Nước sạch, Tháng 8, Sinh hoạt, Phấn khởi, Cây trồng