Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Triển lãm 'Việt Nam những sắc màu văn hóa'

Từ ngày 13-16/8, triển lãm 'Việt Nam những sắc màu văn hóa' sẽ diễn ra tại Phú Yên. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ 'Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm lần thứ V tại Phú Yên năm 2019' diễn ra từ ngày 18-21/8 do Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam thực hiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/dan-toc/trien-lam-viet-nam-nhung-sac-mau-van-hoa-tintuc444673

Lễ hội Ka Tê.

Với hơn 100 bức ảnh trưng bày, triển lãm cho thấy nhiều giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, từng vùng, miền được kế thừa và khởi sắc, nhất là trong điều kiện hội nhập, giao lưu văn hóa với thế giới. Hệ thống các di sản văn hóa của dân tộc được đầu tư, tôn tạo và phát huy vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội. Những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam được giữ gìn, kế thừa và phát huy, làm phong phú cho nền văn hóa dân tộc.

Những sắc màu văn hóa trải dọc chiều dài đất nước, qua từng vùng miền phản ánh đời sống tinh thần với những nét đặc sắc, tinh tế trong phong tục lễ hội, làng nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực… trở thành những “vẻ đẹp tiềm ẩn” mà chúng ta đang tập trung gìn giữ, khai thác, phát triển trong quá trình hội nhập vươn mình ra thế giới.

Triển lãm “Việt Nam những sắc màu văn hóa” với những hình ảnh đẹp, ngoài mục đích giới thiệu nét đẹp văn hóa Việt Nam còn góp phần tôn vinh, quảng bá di sản văn hóa hướng tới phát triển du lịch bền vững, bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa dân tộc.

Mạnh Thắng

Tìm kiếm:✨

  • Ka Tê, Di sản văn hóa, Phú Yên, Vươn mình, Đời sống tinh thần, Triển lãm, Tôn tạo, Giao lưu văn hóa, Kế thừa, Văn hóa Việt Nam, Làng nghề, Phong tục, Ngày hội, Năm 2019, Đặc sắc, Vùng miền, Gìn giữ, Khởi sắc, Lễ hội, Hội nhập