Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Báo VietnamPlus: Đến Hòn Yến của Phú Yên để ngắm san hô biển tuyệt đẹp

Hòn Yến đang nổi lên là địa điểm du lịch mới của Phú Yên, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước bởi biển nơi đây vẫn còn giữ được nét nguyên sơ với hệ sinh thái san hô biển tuyệt đẹp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/photo-den-hon-yen-cua-phu-yen-de-ngam-san-ho-bien-tuyet-dep/582342.vnp

Ngoài ghềnh Đá Đĩa, bãi Xép hay Mũi Điện... thì Hòn Yến đang nổi lên là địa điểm du lịch mới của tỉnh Phú Yên,. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Trong khoảng thời gian thủy triều rút, rặng san hô lộ trên mặt nước với nhiều màu sắc và hình thù lạ mắt, tạo nên con đường san hô nối dài cách bờ khoảng 150m và đi thẳng tới Hòn Yến, thu hút rất đông du khách tò mò khám phá.(Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Vẻ tuyệt đẹp của hệ sinh thái san hô tự nhiên tại Hòn Yến khi thủy triều rút. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Địa danh Hòn Yến và hòn Sụn nơi đây vẫn còn nguyên vẹn những giá trị của tự nhiên với sự hình thành một hệ sinh thái biển qua nhiều năm. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Những lúc thủy triều xuống, chỉ cần lội bộ ra biển một đoạn là có thể ngắm nhìn và chạm được vào rặng san hô ở Hòn Yến rất dễ dàng.(Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Vẻ tuyệt đẹp của hệ sinh thái san hô tự nhiên tại khu vực Hòn Yến khi thủy triều rút. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Vẻ tuyệt đẹp của hệ sinh thái san hô tự nhiên tại Hòn Yến, Phú Yên. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Những lúc thủy triều xuống, chỉ cần lội bộ ra biển một đoạn là có thể ngắm nhìn và chạm được vào san hô dễ dàng. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, lượng khách du lịch tự phát đến tham quan quá lớn đã gây hư hại nhiều cho hệ sinh thái san hô biển cùng môi trường và cảnh quan. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Vẻ tuyệt đẹp của hệ sinh thái san hô tự nhiên tại Hòn Yến, Phú Yên. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

ét hoang sơ của hệ sinh thái san hô tự nhiên tại Hòn Yến. Vài năm trở lại đây, lượng khách du lịch tự phát đến tham quan quá lớn đã gây hư hại nhiều cho hệ sinh thái san hô biển cùng môi trường và cảnh quan. Chính quyền địa phương nơi đây vẫn chưa có những biện pháp khoanh vùng bảo vệ, khai thác, phát triển du lịch hiệu quả mang tính bền vững với những giá trị to lớn mà tự nhiên mang lại. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Nét hoang sơ của hệ sinh thái san hô tự nhiên tại địa danh Hòn Yến. Quần thể Hòn Yến được công nhận Di tích Danh thắng cấp quốc gia vào tháng 4/2018.(Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Nét hoang sơ của hệ sinh thái san hô tự nhiên tại địa danh Hòn Yến. Quần thể Hòn Yến được công nhận Di tích Danh thắng cấp quốc gia vào tháng 4/2018.(Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Các loại san hô đủ hình dáng, màu sắc có thể nhìn thấy dưới lớp nước mỏng.(Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Hòn Yến, Mũi Điện, San hô, Ghềnh đá đĩa, Phú Yên, Hoang sơ, Rặng, Danh lam thắng cảnh, Hệ sinh thái, Nguyên sơ, Sự quan tâm, Tuyệt đẹp, Ngoài nước, Hư hại, Tự phát