Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Báo Văn Hoá: 'Dàn sao' hội tụ tại lễ công bố Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng toàn quốc Cúp Kun siêu phàm

Sáng 2.7, dàn sao của đội tuyển quốc gia, U23 quốc gia là Duy Mạnh, Đức Huy, Văn Hậu đã có mặt tại Lễ công bố nhà tài trợ - bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng toàn quốc Cúp Kun Siêu phàm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/19900/%E2%80%9Cdan-sao%E2%80%9D-hoi-tu-tai-le-cong-bo-giai-bong-da-thieu-nien-nhi-dong-toan-quoc-cup-kun-sieu-pham

Tại đây, các tuyển thủ đang nhận được sự yêu mến từ người hâm mộ này đã chia sẻ, giao lưu với các cầu thủ nhí dự giải đấu năm nay. Trả lời câu hỏi của các em nhỏ, Duy Mạnh và Đức Huy cho biết, đến với giải đấu, cả hai cầu thủ đã nhìn thấy hình ảnh của mình cách đây nhiều năm.

Đức Huy và đồng đội giao lưu vui vẻ cùng các cầu thủ nhí

“Thật vui vì được gặp các em, cũng đến từ các lò đào tạo trẻ như chúng tôi trước đây. Điều tôi mong muốn là gieo được cảm hứng, truyền được niềm tin để mai sau các em có thể trưởng thành như chúng tôi ngày hôm nay”, Duy Mạnh cho biết.

Trong khi đó Đức Huy cũng bày tỏ niềm vui không kém khi được dự lễ công bố giải đấu: “Chúc các em thi đấu thật tốt tại Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng toàn quốc Cúp Kun siêu phàm 2019 để sau này có thể trở thành các cầu thủ như các anh, đóng góp cho đất nước. Ở lứa tuổi của mình, các em hãy cố gắng thi đấu ở lứa U11, U13 và giành chức vô địch. Khi ấy các em sẽ hiểu được cảm giác vô địch như các anh từng trải qua khi đăng quang tại AFF Cup 2018.”

Cầu thủ trẻ được xem là xuất sắc nhất hiện nay, tuyển thủ quốc gia Đoàn Văn Hậu cũng kể lại niềm vui khi lần đầu tiên giành ngôi vô địch của chính giải đấu này vào năm 2010 trong màu áo của đội Thái Bình. “Khi trở về cả đội được tỉnh đón tiếp nồng nhiệt, vui lắm. Đó cũng là lần đầu tiên em cùng đồng đội giành được ngôi vô địch ở một giải đấu toàn quốc nên thấy vui và tự hào lắm”, Văn Hậu nói và cho biết bất kể khi nào có thời gian rảnh, anh sẽ xuống với giải đấu và gặp các cầu thủ nhí thi đấu tại giải đấu năm nay.

“Không chỉ dạy kỹ năng chơi bóng, trước hết em sẽ dạy các em về cách ứng xử, nhất là với người lớn để các em ý thức được rằng phải học văn hóa trước khi học đá bóng, như những gì chúng em được dạy”, Văn Hậu chia sẻ.

Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng toàn quốc Cúp Kun Siêu phàm 2019 là sân chơi thể thao chuyên nghiệp dành cho thiếu niên và nhi đồng do Báo Nhi đồng tổ chức đã liên tiếp thành công trong 22 năm qua.

Văn Hậu muốn dạy cho các cầu thủ nhí kỹ năng ứng xử

Từ giải đấu này, nhiều mầm non tài năng bóng đá đã được phát hiện, bồi dưỡng, phát triển và có nhiều cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như Nguyễn Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Lương Xuân Trường, Duy Mạnh…

Giải đấu năm nay có sự tham gia vượt trội lên tới 76 đội bóng đến từ 38 tỉnh, thành. Vòng loại của giải đã được tổ chức tại 4 khu vực trên cả nước bao gồm Thái Bình, Nghệ An, Phú Yên, TP.HCM, từ ngày 27.5-10.6.

VCK của Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Cúp Kun Siêu phàm 2019 sẽ được tổ chức tại TP.Vinh – Nghệ An, từ ngày 5-15.7, với sự góp mặt của 12 đội bóng xuất sắc là Hà Nội, SLNA, CLB Hà Nội, PVF, Phú Yên, Sài Gòn FC, Đồng Tháp, Bamboo Airways Thái Bình, SHB Đà Nẵng, QH-SLF Thành Vinh, Bình Phước và TP.HCM.

Trong khi đó VCK Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc Cúp Kun Siêu phàm 2019 sẽ được tổ chức tại Đắk Lắk từ ngày 24.7 đến ngày 2.8 với sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc là Đắk Lắk, Thái Nguyên, Hà Nội, Tuyên Quang, SLNA, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, PVF, Bình Định, Quảng Ngãi, TP.HCM, Thanh Khiết quận 8, Văn Tâm Đồng Nai, Hưng Yên, Phú Yên và Hải An Tây Ninh.

VTV sẽ tường thuật trực tiếp lễ khai mạc, bế mạc và các trận đấu quan trọng của giải.

THU SÂM

Tìm kiếm:✨

  • Hải An Tây Ninh, Bamboo Airways Thái Bình, PVF, Văn Tâm Đồng Nai, Nhi đồng, U13, U11, Báo Nhi Đồng, Đức Huy, Thiếu niên, Văn Hậu, Duy Mạnh, TP.HCM, SHB Đà Nẵng, Phú Yên