Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Báo Tổ Quốc: Tài xế GrabBike bị cướp cứa cổ ở Sài Gòn xúc động khi được tặng xe máy để mưu sinh

Người tài xế GrabBike nghèo rất cảm kích khi trong lúc hoạn nạn lại được mạnh thường quân hỗ trợ chiếc xe máy khác để mưu sinh sau sự việc bị kẻ xấu cứa cổ, cướp chiếc xe máy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/tai-xe-grabbike-bi-cuop-cua-co-o-sai-gon-xuc-dong-khi-duoc-tang-xe-may-de-muu-sinh-20190713193253764.htm

Chiều ngày 13/7, Bệnh viện quận Thủ Đức vẫn đang điều trị cho bệnh nhân Đinh Hoàng Mỹ (46 tuổi, quê Phú Yên) bị thương ở cổ do bị cướp tấn công.

Mặc dù sự việc đã trôi qua được 3 ngày nhưng ông Mỹ vẫn chưa hết ám ảnh sau vụ bị cướp cứa cổ. Hiện sức khỏe của ông đã dần hồi phục nhưng vết thương vẫn còn đau nhức mỗi khi cử động mạnh.

Đưa tay lên cổ, sờ vào vết thương đang băng bó ông Mỹ thì thào: "Vết thương ở cổ gần 20cm, bác sĩ nói chỉ cần tên cướp mạnh tay chút xíu, lưỡi dao sẽ đến động mạch chủ".

Bệnh viện Thủ Đức nơi đang điều trị cho ông Mỹ - ảnh: Tứ Quý.

Ông Mỹ kể: "Lúc đó (chiều ngày 10/7) trời cũng còn sớm, thấy thanh niên đó nói chuyện cũng lịch sự nên khi được đề nghị chở thêm một đoạn vào khu vực đường mòn tôi cũng không nghi ngờ gì. Nhưng không ngờ bị kề dao vào cổ tôi mới biết mình đang chở kẻ cướp. Lúc đó, tôi nghĩ mình sẽ chết. Rồi nghĩ vợ làm sao lo cho 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi học, tương lai các con ra sao?", ông Mỹ kể lại giây phút đối mặt với tên cướp.

Theo lời tài xế GrabBike, chưa kịp né tránh đã bị tên cướp dùng dao cứa vào cổ. Bị tấn công, ông Mỹ dùng hết sức chống trả với tên cướp, bỏ chạy rồi gục xuống. Lúc này, đối tượng cướp xe máy tẩu thoát về hướng Bình Dương.

Ông Mỹ chia sẻ lại sự việc bị khách ngồi sau cứa cổ, cướp xe máy. Hiện vết thương ở cổ vẫn chưa lành - Ảnh: Tứ Quý.

"Tôi hô hoán, bỏ chạy sau đó ngất. Đến khi tỉnh lại thì thấy mình nằm trong bệnh viện", ông Mỹ nhớ lại.

Chia sẻ về công việc chạy xe ôm, ông Mỹ cho hay do hoàn cảnh còn khó khăn nên ông và vợ vào Bình Dương mưu sinh để nuôi 3 con nhỏ đang ăn học ở quê. Ông Mỹ chạy xe ôm công nghệ GrabBike, còn vợ làm công nhân để kiếm đồng ra đồng vào tích góp gửi tiền về nuôi các con.

Chiếc xe máy là tài sản duy nhất có giá trị mà ông dùng để chạy xe ôm nhưng không may cướp tấn công lấy mất. Gia đình nghèo lại lâm vào cảnh éo le hơn, vợ ông Mỹ phải tạm gác công việc để trông nom ông trong bệnh viện.

Ông Mỹ xúc động khi được mạnh thường quân tặng chiếc xe máy để mưu sinh - Ảnh: Tứ Quý.

"Hôm nhận tin báo chồng bị cướp cứa cổ, nhập viện cấp cứu mà tim tôi như ngừng đập. Giờ ông ấy đã tai qua nguy kịch thì mừng rồi. Sau khi xuất viện, hai vợ chồng sẽ ráng dành dụm, tiết kiệm tiền mua lại chiếc xe máy khác để tiếp tục công việc mưu sinh, lo cho các con ăn học", bà Huỳnh Thị Lệ Thi (vợ ông Mỹ) Thi tâm sự.

Thấy được hoàn cảnh đáng thương của vợ chồng GrabBike, một số nhà hảo tâm đã bớt chút thời gian ghé bệnh viện để thăm hỏi và có hỗ trợ một phần chi phí cho ông Mỹ.

Đặc biệt, một mạnh thường quân cũng thấu hiểu được hoàn cảnh của tài xế GrabBike tận tụy nhưng gặp nạn nên đã tặng cho ông Mỹ một chiếc xe máy hiệu Wave rsx.

Chiếc xe máy tuy cũ nhưng đó là tấm lòng của anh Lê Quang Tuấn dành tặng cho ông Mỹ, để ông có phương tiện mưu sinh sau khi xuất viện.

Hiện Công an đang truy bắt đối tượng cướp xe máy của tài xế GrabBike.

"Do mình cũng từng trải qua giai đoạn khó khăn như chú nên mình hiểu và đồng cảm với chú Mỹ. Mong sao, chiếc xe máy sẽ giúp cho chú có phương tiện để đi làm, nuôi con cái", anh Tuấn chia sẻ.

Được tặng chiếc xe máy ông Mỹ rất vui mừng vì có phương tiện mưu sinh. Khi sức khỏe đã ổn hơn, đã tự đi được nên ông Mỹ muốn cùng anh Tuấn xuống nhận chiếc xe để tỏ lòng biết ơn.

"Tôi xúc động lắm, rất cảm ơn các mạnh thường quân đã hỗ trợ. Đặc biệt cảm ơn anh Tuấn đã tặng tôi chiếc xe máy, sau này có phương tiện để mưu sinh, nuôi các con", ông Mỹ xúc động nói.

Theo tài xế GrabBike này, đến chiều ngày 13/7, sau 3 ngày nằm viện phía đối tác là công ty Grab vẫn chưa đến bệnh viện hỏi thăm về sức khỏe khiến ông rất buồn.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận Thủ Đức cho biết, qua trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh và hiện đã khoanh vùng được nghi can cứa cổ, cướp xe máy của ông Mỹ.

Tứ Quý

Tìm kiếm:✨

  • Cứa cổ, Đinh Hoàng Mỹ, Grab, Huỳnh Thị Lệ Thi, Cướp, Mưu sinh, Tài xế, Tên cướp, Bệnh viện Thủ Đức, Lê Quang Tuấn, Bình Dương, Phú Yên, Xe ôm, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Công an quận Thủ Đức