Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Phú Yên tăng cường phòng, chống cháy rừng

Tỉnh Phú Yên đang nằm trong khu vực báo động nguy cơ cháy rừng cực kỳ nguy hiểm. Các ngành chức năng của tỉnh đang triển khai các giải pháp bảo vệ, ngăn chặn cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/phu-yen-tang-cuong-phong-chong-chay-rung-20190702170156056.htm

Hiện trường vụ cháy rừng tại núi Rọ Hươu (Phú Yên), ngày 27/6/2019. Ảnh: TTXVN phát

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên, đơn vị đã thông báo cho các chủ rừng tuyên truyền người dân dừng mọi hoạt động dùng lửa trong rừng, ven rừng và các hoạt động xử lý thực bì bằng hình thức dùng lửa; thường xuyên cập nhập thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng, thông báo cho chính quyền địa phương, chủ rừng và người dân được biết để chủ động phòng chống, chữa cháy rừng và ứng phó kịp thời khi có cháy rừng xảy ra.

Các đơn vị, chủ rừng bố trí lực lượng trực 24/24 giờ, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm tra các vùng có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn cháy rừng theo quy định.

Đồng thời, các đơn vị, chính quyền địa phương, chủ rừng chủ động phối hợp bảo vệ, phòng chống cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ, ngăn chặn, xử lý kịp thời khi xảy ra cháy rừng, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Phú Yên đã xảy ra 12 vụ cháy rừng, gây thiệt hại 196 ha rừng trồng. Nguyên nhân là do thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, thảm thực bì rừng nỏ khô, người dân sử dụng lửa bất cẩn trong rừng, gặp gió to dễ bắt lửa và gây cháy rừng. Đặc biệt, chỉ trong các ngày từ 25 - 27/6, ở Phú Yên đã xảy ra 7 vụ cháy rừng tại các địa phương thị xã Sông Cầu, huyện Phú Hòa, Tuy An và Đông Hòa.

Phạm Cường (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Cháy rừng, Chữa cháy, Rừng, Nắng nóng, Lửa, Núi Rọ Hươu, Chống cháy, Thời tiết, Dễ bắt lửa, Phú Yên, Chính quyền địa phương, Tuy An, Phú Hòa, Đông Hòa, Sông Cầu