Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Đẹp nao lòng Phú Yên

Phú Yên là địa phương giàu tiềm năng phát triển du lịch của khu vực miền Trung với giao thông thuận lợi, bờ biển dài, nhiều đầm, vịnh, ghềnh mang vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, kỳ thú cùng 22 di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, danh thắng cấp quốc gia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/anh/dep-nao-long-phu-yen-20190715074335350.htm

Phú Yên là địa phương giàu tiềm năng phát triển du lịch của khu vực miền Trung với giao thông thuận lợi, bờ biển dài, nhiều đầm, vịnh, ghềnh mang vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, kỳ thú cùng 22 di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, danh thắng cấp quốc gia.

Ghềnh Đá Đĩa - biểu tượng du lịch của tỉnh Phú Yên. Nhìn từ xa, nơi này giống một tổ ong thiên tạo khổng lồ vô cùng kỳ vĩ. Đây là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đặt chân tới Phú Yên.

Bãi tắm Bãi Xếp với bờ cát trải dài trắng muốt bên biển xanh êm đềm.

Mũi Điện, còn có tên mũi Đại Lãnh, thuộc xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, là một nhánh nhỏ của dãy Trường Sơn đâm ngang ra biển. Nơi đây có Hải đăng Đại Lãnh và bãi tắm Bãi Môn - nơi đón bình minh sớm nhất trên đất liền của cả nước.

Ngoài ghềnh Đá Đĩa, bãi Xép hay mũi Điện, Hòn Yến là địa điểm "sống ảo" mới của giới trẻ tại Phú Yên và du khách với màu nước biển xanh biếc và hệ sinh thái rặng san hô nổi mang vẻ đẹp huyền ảo như những bông hoa của biển với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau.

Hòn Yến đẹp đến nao lòng vào buổi sớm bình minh.

Ghềnh đèn Phú Yên thuộc huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hòa 30 km về phía Bắc với điểm đến nổi bật là hải đăng ghềnh Đèn, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển tỉnh Phú Yên, định hướng ra vào vịnh Xuân Đài và vụng Chảo.

Làng chài An Hải nằm cách TP Tuy Hòa 25 km về hướng Bắc, thuộc thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An. Khu vực làng chài là bến cá với những con thuyền nhỏ đặc trưng và người dân thân thiện. Với vẻ đẹp hoang sơ cùng với làn nước trong vắt, du khách có thể đến thăm và nghỉ tại các Homestay ngay trên bãi biển.

Ngư dân Phú Yên đánh bắt cá cơm ở làng chài An Hải.

Vịnh Vũng Rô, một vịnh nhỏ nhưng rất đẹp thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, nằm ngay sát rìa dãy núi Đèo Cả. Vịnh là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa.

Hình ảnh choáng ngợp với hệ thống lồng nuôi tôm hùm trên vịnh Xuân Đài ở thị xã Sông Cầu.

Nhà bè trên vịnh Vũng Rô.

Nhà bè trên vịnh Vũng Rô về đêm.

Trọng Đạt (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Hòn Yến, Phú Yên, San hô, Mũi Điện, Ghềnh đá đĩa, Vịnh Xuân Đài, Rặng, Hệ sinh thái, Hoang sơ, Tuy An, Danh lam thắng cảnh, Ngư dân, Tự nhiên, Du khách, Địa điểm