Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Báo Tiền Phong: Sắc màu thành phố du lịch trẻ trong lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên

Trong dày đặc chuỗi hoạt động văn hóa lễ hội chào mừng kỷ niệm 30 ngày tái lập tỉnh Phú Yên 1/7/1989-1/7/2019, Hiệp hội Du lịch Phú Yên tổ chức nhiều hoạt động đầy màu sắc và năng động của những người làm du lịch ở xứ sở 'Hoa vàng cỏ xanh'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/van-hoa/sac-mau-thanh-pho-du-lich-tre-trong-le-ky-niem-30-nam-tai-lap-tinh-phu-yen-1434903.tpo

Đó là hoạt động biểu diễn mini carnival ở khu vực đại lộ Hùng Vương – Trần Phú, khu trung tâm thương mại Vincom và Trung tâm Hội nghị PYTOPIA đêm 30.6 và màn nhảy Flashmob tuyên truyền bảo vệ 189km bờ biển sạch với hàng ngàn bạn trẻ, cùng tặng cây Cỏ đậu, biểu trưng “ Hoa Vàng Cỏ Xanh” và vẽ “cây bảo vệ môi trường” cho Phú Yên.

Với ý tưởng xây dựng một hình ảnh tuổi trẻ Phú Yên năng động trong lối nghĩ, cách làm, góp vào không khí lễ hội của tỉnh chào mừng sự kiện 30 năm ngày tái lập tỉnh, đồng thời tạo một clip quảng bá du lịch biển và kêu gọi bảo vệ môi trường, Hiệp hội Du lịch Phú Yên phối hợp các thành viên đã thực sự tạo nên những hình ảnh sinh động.

Các bạn trẻ trong trang phục lễ hội biển, trang phục Hawaii nóng bỏng được làm từ rác thải tái chế nhựa, nhằm kêu gọi và gửi thông điệp bảo vệ môi trường đã làm sôi động, náo nhiệt cả một khu phố trong sắc màu lễ hội.

Cũng trong chiều 29/6, hơn 500 bạn trẻ đến từ các nhà hàng khách sạn và Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên tham gia màn nhảy Flashmob và cam kết bảo vệ môi trường tại Công viên biển TP Tuy Hòa đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của người dân.

Sau khi tham gia nhảy Flashmob ở bãi biển trên nền nhạc bài hát “Về đây Phú Yên” (nhạc sĩ Tấn Phát – Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Sao Biển), các bạn trẻ và người dân đã ịn dấu vân tay vào “cây môi trường” với cam kết không xả rác, trồng cây xanh, bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng. Ngoài ra, chương trình còn tặng những túi cây xanh xinh xắn- Cây cỏ đậu- biểu trưng cho vùng đất “ Hoa Vàng Cỏ xanh” cho các bạn trẻ và người dân tham gia sự kiện. Toàn bộ kinh phí được hiệp hội duy động từ nguồn xã hội hóa bới các đơn vị Trung tâm hội nghị PYTOPIA, Resort Sao Việt, Sao Mai, Rosa Alba Resort, Kaya Hotel... Hào hứng tham gia với chương trình Hoa hậu sắc đẹp châu Á 2017 Nguyễn Đặng Tường Linh chia sẻ: “Mình cảm thấy bất ngờ về các hoạt động văn hóa lễ hội rất sôi động trong lần trở về nhà này. Rất sôi động, màu sắc và sáng tạo. Tường Linh cực kỳ ấn tượng với hành động tặng cây xanh và in dấu vân tay “vẽ cây môi trường”. Chúng ta hãy bảo vệ món quà thiên nhiên vô giá đó là chính môi trường xanh”. Anh Nguyễn Hoàng Minh Đạt, một du khách Hà Nội, cảm nhận: “Đến Phú Yên trong dịp này, tôi cảm nhận được sự thân thiện và năng động của các bạn trẻ trong các hoạt động văn hóa lễ hôi, đặc biệt ấn tượng với chương trình nhảy flashmob và tặng cây hoa vàng cỏ xanh cam kết bảo vệ môi trường”.

Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Yên, cho biết, hoạt động trên nhằm tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu du lịch biển; kêu gọi toàn dân và du khách tham gia bảo vệ môi trường, vì một bãi biển sạch, không rác thải nhựa; lan tỏa thông điệp, chung tay thực hiện các hành động thiết thực vì một môi trường xanh – sạch, bảo vệ môi trường biển, nói không với rác thải, và lan tỏa trồng cây xanh tại các khu vực đang tập trung rác và lan tỏa biểu trưng “ Hoa Vàng Cỏ Xanh” cho tp Tuy Hòa . Hãy tặng Phú Yên món quà xanh!

Sau đây là một số hình ảnh ấn tượng cho các hoạt động ý nghĩa trên.

- Các vũ công rực rỡ trong trang phục lễ hội trên phố

- Hàng ngàn bạn trẻ nhảy tiết mục flashmob tập thể trên bãi biển Tuy Hòa

- Nét mặt hân hoan của các bạn trẻ trong những bộ đồng phục và trang phục lễ hội biển

- Hoa hậu sắc đẹp châu Á 2017 Nguyễn Đặng Tường Linh trong trang phục rác thải nhựa tái chế kêu gọi trồng cây xanh bảo vệ môi trường

- Các bạn thanh niên và Hoa hậu Tường Linh dùng dấu vân tay cùng vẽ cây môi trường với cam kết bảo vệ môi trường.

Trần Quới

Tìm kiếm:✨

  • Hoa Vàng Cỏ Xanh, Nguyễn Đặng Tường Linh, Bãi biển Tuy Hòa, Trung tâm hội nghị PYTOPIA, Rosa Alba Resort, Tái lập, Tường Linh, Lễ kỷ niệm, Phú Yên, Biểu trưng, Nguyễn Thành Tâm, Rác thải, Bảo vệ môi trường, Tái chế, Cây xanh