Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Báo Thanh Niên: Phú Yên: Ồ ạt khai thác cát trong vùng dự án

Dự án kè chống sạt lở bờ tả sông Ba kết hợp với phát triển hạ tầng đô thị, đoạn từ cầu Đà Rằng cũ đến cầu Đà Rằng mới (Phú Yên) đang thi công, nhưng vẫn còn 2 mỏ cát đang ồ ạt khai thác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/phu-yen-o-at-khai-thac-cat-trong-vung-du-an-1103063.html

Dự án này đã được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 816 tỉ đồng, do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh (BQL) làm chủ đầu tư. Ở khu vực này sẽ hình thành đô thị trong tương lai. Để có mặt bằng đô thị, dự án phải san lấp với khối lượng hơn 2,4 triệu m3 cát.

Ông Cao Đình Huy, Giám đốc BQL cho biết ngày 26.6, ban đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh đề nghị dừng khai thác cát trong vùng dự án. Nhưng hiện nay, 2 đơn vị có mỏ cát trong dự án là HTX nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Đông Hòa An và Công ty TNHH Bình An Phú Yên vẫn tiếp tục khai thác với khối lượng 300 m3/ngày.

Sáng 13.7, PV Thanh Niên đã đến khu vực hiện trường mỏ cát của HTX nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Đông Hòa An và Công ty TNHH Bình An Phú Yên, chứng kiến nhiều phương tiện vẫn tiếp tục khai thác ồ ạt.

Việc khai thác cát ở đây cũng khiến cử tri bức xúc gửi kiến nghị đến HĐND tỉnh tại kỳ họp 12 diễn ra từ ngày 11 - 12.7. Ông Cao Đình Huy cho biết đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN-MT yêu cầu 2 đơn vị nói trên chấm dứt ngay việc khai thác cát trong dự án, đồng thời chỉ đạo UBND H.Phú Hòa khẩn trương thực hiện dứt điểm việc lập và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 2 đơn vị này.

Đức Huy

Tìm kiếm:✨

  • Cao Đình Huy, Cầu Đà Rằng, BQL, Sông ba, TN-MT, UBND tỉnh Phú Yên, Ồ ạt, Phú Yên, Trong vùng, San lấp, Sạt lở, Khối lượng, Dự án đầu tư xây dựng, Ban quản lý, Đô thị