Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Báo ĐS&PL: Phú Yên: Cưỡng chế lập biên bản đối với khu đất 80 Nguyễn Huệ, TP.Tuy Hòa

UBND TP Tuy Hòa ra thông báo tạm dừng thi công dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt theo chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên nhưng chủ đầu tư vẫn không chấp hành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/kinh-doanh/phu-yen-cuong-che-lap-bien-ban-doi-voi-khu-dat-80-nguyen-hue-tptuy-hoa-a284393.html

Khu đất 80 Nguyễn Huệ, TP.Tuy Hòa, Phú Yên. Ảnh: Thanh Niên

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 15/7, tại cuộc họp báo quý 2/2019 do UBND tỉnh Phú Yên tổ chức, một số báo đặt vấn đề vì sao dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt (ở số 80 Nguyễn Huệ, TP Tuy Hòa) đã bị UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng từ tháng 5 nhưng đến nay vẫn thi công.

Ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa cho biết, ngày 17/12/2018, doanh nghiệp liên hệ với UBND thành phố Tuy Hòa để xin giấy phép xây dựng và đến ngày 26/12/2018 thì được cấp phép.

Tuy nhiên, sau khi có nhiều ý kiến của dư luận về tính pháp lý của việc giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án, Ban thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Phú Yên giao cho UBND thành phố Tuy Hòa phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thành các thủ tục tạm dừng công trình này.

"Cuối tháng 5/2019, tôi và giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Phú Yên đã mời lãnh đạo chủ đầu tư để đối thoại, đề nghị tạm dừng thi công dự án để xử lý các vấn đề theo kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy và chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã không chấp hành yêu cầu này", ông Kha thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, mới đây, đầu tháng 7, UBND tỉnh Phú Yên tiếp tục có công văn yêu cầu UBND TP Tuy Hòa cùng các cơ quan chức năng có biện pháp buộc Công ty Phú Khánh Việt dừng thi công dự án, xác định khối lượng đã thi công. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không chấp hành, lực lượng bảo vệ không cho cán bộ vào khu vực thi công dự án, không cho lập biên bản…

Theo ông Kha, hiện TP Tuy Hòa đang lên phương án để trong tuần này thực hiện cưỡng chế lập biên bản xác nhận khối lượng đã thi công ở dự án này.

Theo công văn số 501/TTr-NV1 ngày 9/7 của Thanh tra tỉnh Phú Yên gửi UBND tỉnh về chuẩn bị nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa VII, thông báo thỏa thuận địa điểm, quyết định của UBND tỉnh về chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án Trung tâm thương mại của Công ty Phú Khánh Việt không đúng quy định của pháp luật về đầu tư.

Bên cạnh đó, theo báo Người Lao Động, chiều 12/7, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Phú Yên khóa VII đã bế mạc. Tại kỳ họp này, nhiều cử tri, đại biểu đã đặt vấn đề về việc giao “đất vàng” nhiều dự án sai quy định.

Báo cáo trả lời ý kiến cử tri, Thanh tra tỉnh Phú Yên cho biết có 5 khu đất đã được giao đất, cho chuyển nhượng trái quy định. Theo ghi nhận của phóng viên thì đây là những khu "đất vàng", đất biệt thự ở những vị trí đắc địa.

Đó là khu đất số 80 Nguyễn Huệ, TP Tuy Hòa thuộc dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt, có diện tích 3.300 m2, do Công ty Phú Khánh Việt làm chủ đầu tư. Khu đất biệt thự 327-329 Hùng Vương (TP Tuy Hòa) thuộc dự án nhà ở biệt thự chuyên gia của Công ty Dược và Vật tư y tế Phú Yên, khu đất ô phố A2 Hùng Vương (TP Tuy Hòa) thuộc dự án Trung tâm kinh doanh dược, mỹ phẩm và dịch vụ y tế Phú Yên, khu đất 423 Nguyễn Huệ thuộc dự án Trung tâm buôn bán và trưng bày giới thiệu sản phẩm Pymepharco và lô 11 Hùng Vương thuộc dự án Trung tâm hội nghị tiệc cưới- khách sạn Kaya 2.

Mộc Miên (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Phú Khánh Việt, Khách sạn Phú Khánh Việt, UBND tỉnh Phú Yên, Đất vàng, Phú Yên, Giao đất, Khu đất, Nguyễn Huệ, UBND TP Tuy Hòa, TP Tuy Hòa, Hùng vương, Tuy Hòa, Trung tâm thương mại, Trung tâm hội nghị, Biệt thự