Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Báo Một Thế Giới: Phú Yên: Nhiều khu đất vàng được giao mà không đấu giá

Ít nhất 5 vị trí đất vàng ở TP.Tuy Hòa đã được Thanh tra tỉnh Phú Yên chỉ rõ vi phạm Luật đất đai, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/phu-yen-nhieu-khu-dat-vang-duoc-giao-ma-khong-dau-gia-117169.html

Khu trưng bày 423 Nguyễn Huệ

Cụ thể, khu đất 80 Nguyễn Huệ (dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt) đã vi phạm về Luật đất đai, Luật Đầu tư và quy định của UBND tỉnh khi được chấp thuận chủ trương đầu tư (kể cả điều chỉnh), thỏa thuận địa điểm đầu tư và chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá.

Dự án đã được UBND tỉnh Phú Yên giao đất nhưng nhà đầu tư không triển khai hoặc kéo dài thời gian thực hiện. Tuy vậy, cơ quan tham mưu thiếu kiểm tra, giám sát để xử lý hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định.

Trước những sai phạm trên, ngày 4.7.2019, UBND TP.Tuy Hòa đã ra thông báo dừng thi công dự án theo chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên.

Tương tự, dự án nhà ở biệt thự chuyên gia của Công ty Dược và vật tư y tế Phú Yên tại khu đất 327-329 Hùng Vương (TP.Tuy Hòa) cũng vi phạm về Luật Đất đai, Luật Đầu tư và quy định của UBND tỉnh Phú Yên khi được chấp thuận chủ trương đầu tư (kể cả điều chỉnh), thỏa thuận địa điểm đầu tư và chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá.

Dự án Trung tâm Hội nghị tiệc cưới, khách sạn Kaya 2

Khu đất A2 Hùng Vương (Dự án Trung tâm kinh doanh dược, mỹ phẩm và dịch vụ y tế Phú Yên) cũng mắc hàng loạt vi phạm như dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt. Ngoài ra, việc giao đất có thu tiền sử dụng đất tại dự án này không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, không đúng quy định của Luật Đất đai.

Tại lô đất 423 Nguyễn Huệ (Dự án trung tâm buôn bán và trưng bày, giới thiệu sản phẩm Pymepharco và Khu đất thuộc lô đất A11 Hùng Vương (Dự án Trung tâm Hội nghị tiệc cưới, khách sạn Kaya 2); Thanh tra tỉnh Phú Yên đã chỉ ra việc phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất có nội dung thiếu căn cứ, không đúng quy định.

Sai phạm này cũng xảy ra tại lô đất 262 ở khu Nam cầu Hùng Vương. Hiện nay các cơ quan, đơn vị có liên quan đang khẩn trương tổ chức thực hiện việc khắc phục các nội dung vi phạm, thiếu sót và kiểm điểm các tập thể, cá nhân có sai phạm, thiếu sót thuộc chức năng quản lý nhà nước của ngành, địa phương mình.

Theo Thanh tra tỉnh Phú Yên, đã có một số cơ quan, đơn vị hoàn thành kiểm điểm và một số đơn vị còn lại đang đang tiếp tục kiểm điểm và tham mưu, đề xuất UBND tỉnh khắc phục các nội dung vi phạm, thiếu sót theo đúng trình tự, thủ tục.

Tin, ảnh: Nguyên Kim-Thạch Châu

Tìm kiếm:✨

  • Khách sạn Phú Khánh Việt, UBND tỉnh Phú Yên, Đất vàng, Phú Yên, Khu đất vàng, Giao đất, Đấu giá, Lô đất, Khu đất, Nguyễn Huệ, Hùng vương, Luật đất đai, Trung tâm thương mại, Chấp thuận, Biệt thự