Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Báo Dân Việt: Tài xế xe ôm bị cướp cứa cổ lấy xe máy kể lại giây phút thoát khỏi 'tử thần'

Người đàn ông hành nghề xe ôm vẫn chưa hết kinh hoàng, hoảng sợ khi nghĩ về thời điểm vị khách tấn công mình để cướp xe máy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/an-ninh-trat-tu/tai-xe-xe-om-bi-cuop-cua-co-lay-xe-may-ke-lai-giay-phut-thoat-khoi-tu-than-996348.html

Chiều 12/7, ông Đinh Hoàng Mỹ (46 tuổi, quê Phú Yên), nạn nhân bị cướp cứa cổ lấy xe máy vẫn đang điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM.

Ông Đinh Hoàng Mỹ đang điều trị tại bệnh viện quận Thủ Đức sau khi bị cướp cứa cổ, lấy xe máy

Nằm trên giường bệnh với vết thương ở cổ, ông Mỹ tỏ ra khá đau đớn mỗi lần xoay hướng nhìn. Thỉnh thoảng, ông lại lấy hai tay rờ lên cổ nói: “Trong cái họa còn có cái may nên giờ tôi mới còn ngồi đây. Vết thương ở cổ gần 20cm, bác sĩ thông báo, chỉ cần tên cướp mạnh tay chút xíu, lưỡi dao sẽ đến động mạch chủ”.

Ngồi kế bên, bà Huỳnh Thị Lệ Thi (vợ ông Mỹ) đôi mắt đỏ hoe, lấy ly nhựa rót nước lọc từ chai ân cần đưa cho chồng và nói: “Ông mà có mệnh hệ gì tôi và các con làm sao?”.

Người đàn ông khuôn mặt khắc khổ, đen sạm vì nắng trấn an vợ. “Giờ tôi không sao rồi. Tuy nhiên, nghĩ lại buổi chiều hôm đó là tôi lạnh cả sống lưng luôn đó bà”, ông Mỹ nói.

Hình ảnh ông Mỹ chở thanh niên được camera an ninh ghi lại

Ông Mỹ là tài xế GrabBike. Chiều 10/7, khi đi đến đường Nguyễn Tri Phương (Dĩ An, Bình Dương) thì một nam thanh niên vẫy xe, nói chở về KCN Bình Chiểu (quận Thủ Đức, TP.HCM) và được ông Mỹ đồng ý.

Dù chở khách ngoài app, bản thân đã biết có những vụ cướp mà nạn nhân là tài xế công nghệ. Nhưng “tôi không lo sợ cũng không có linh cảm gì, vì lúc đó trời còn sớm và yêu cầu chạy quãng đường ngắn”, ông Mỹ kể.

Khoảng hơn 17h cùng ngày, khi đến bãi đất trống ở khu phố 1 (phường Bình Chiểu, Thủ Đức) thì vị khách ngồi sau, rút dao rọc giấy kề cổ ông Mỹ. Nạn nhân chống cự thì bị cứa cổ ngã gục.

“Lúc đó cũng còn sớm. Thấy cậu ấy nói chuyện cũng lịch sự nên khi được đề nghị chở thêm một đoạn vào khu vực đường mòn tôi cũng không nghi ngờ. Nhưng ở đời mình đâu biết trước được điều gì. Khi bị kề dao vào cổ tôi mới biết mình chở phải đối tượng cướp. Lúc đó, tôi nghĩ mình sẽ chết. Rồi nghĩ vợ làm sao lo cho 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi học, tương lai các con ra sao?”, ông Mỹ kể lại giây phút sinh tử.

Dù bị thương ở cổ, người đàn ông “xứ Nẫu” dùng hết sức chống trả với tên cướp, bỏ chạy rồi gục xuống. Đối tượng sau đó cướp xe máy tẩu thoát về hướng Bình Dương.

Đối tượng sau khi ra tay với ông Mỹ đã cướp xe máy của nạn nhân tẩu thoát

“Tôi hô hoán, bỏ chạy sau đó ngất đi. Đến khi tỉnh lại thì thấy mình nằm trong bệnh viện”, ông Mỹ chia sẻ.

Bà Thi cho biết, vợ chồng bà ở quê khó khăn nên hai vợ chồng vào Dĩ An, Bình Dương thuê nhà trọ để làm thuê. Ông Mỹ hằng ngày chạy xe ôm, còn bà Thi làm công nhân may.

“Hôm nhận tin báo anh Mỹ bị cướp cứa cổ, nhập viện cấp cứu mà tim tôi như ngừng đập. Giờ anh tai qua nạn khỏi là mừng rồi. Hai vợ chồng sẽ ráng dành dụm, tiết kiệm tiền mua lại chiếc xe máy khác để tiếp tục công việc mưu sinh, lo cho các con ăn học” bà Thi nói trong nấc nghẹn.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an quận Thủ Đức, cho biết qua trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh và hiện đã khoanh vùng được đối tượng nghi vấn. “Hiện chúng tôi đang điều tra làm rõ”, người này nói.

Đông Thịnh

Tìm kiếm:✨

  • Cứa cổ, Đinh Hoàng Mỹ, Khu công nghiệp bình chiểu, Bình Chiểu, Đường Nguyễn Tri Phương, Thủ Đức, Xe ôm, Cướp, Ông Mỹ, Thần chết, Dĩ An, Tài xế, Phú Yên, Bình Dương, Dao rọc giấy