Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Báo CAĐN: Ngày hội văn hóa đồng bào Chăm tại miền 'hoa vàng cỏ xanh' Phú Yên

Ngày 26-7, thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: 'Bảo tồn và phát huy văn hóa đồng bào dân tộc Chăm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước' được chọn là chủ đề của Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm lần thứ V.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/71_210013_ngay-hoi-van-hoa-dong-bao-cham-tai-mien-hoa-vang-co-xanh-phu-yen.aspx

Ngày 26-7, thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: "Bảo tồn và phát huy văn hóa đồng bào dân tộc Chăm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước" được chọn là chủ đề của Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm lần thứ V.

Ngày hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16-8 tại tỉnh Phú Yên, mảnh đất của "hoa vàng cỏ xanh" với sự tham dự của các tỉnh, thành phố có đông đồng bào Chăm sinh sống. Trong khuôn khổ ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng; trình diễn, giới thiệu trang phục truyền thống; triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc Chăm... Bên cạnh đó là phần thi đấu các môn thể thao như kéo co, bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, việt dã, đội nước... Điểm nhấn của ngày hội là lễ khai mạc gắn với lễ trao bằng Di tích quốc gia đặc biệt cho Di tích kiến trúc - nghệ thuật Tháp Nhạn diễn ra vào tối 14-8 tại thành phố Tuy Hòa.

T.G

Tìm kiếm:✨

  • Tháp Nhạn, Người Chăm, Tuy Hòa, Ngày hội, Phú Yên, Đồng bào, Di tích, Đặc sắc, Việt dã, Kéo co, Bóng chuyền, Phát triển bền vững, Quần chúng, Liên hoan, Kiến trúc