Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019

Báo Biên Phòng: Kịp thời dập tắt cháy rừng tại khu vực huyện Tuy An, Phú Yên

Lúc 13 giờ 30 phút, ngày 5-7, tại địa bàn thôn Đồng Môn, xã An Hải, huyện Tuy An đã xảy ra cháy rừng. Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng An Hải, BĐBP Phú Yên đã huy động 25 cán bộ, chiến sỹ cùng với các lực lượng và nhân dân địa phương có mặt tại hiện trường tổ chức dập lửa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Biên Phòng, nguồn bài: http://bienphong.com.vn/kip-thoi-dap-tat-chay-rung-tai-khu-vuc-huyen-tuy-an-phu-yen/

Các lực lượng và người dân tham gia dập lửa. Ảnh: Xuân Điền

Do trời nắng gắt cùng với gió nam thổi mạnh, đồng thời, khu vực cháy là rừng bụi rậm rất khó tiếp cận nên lực lượng chữa cháy phải dọn đường để tiếp cận vị trí cháy và tiến hành dập lửa theo khu vực.

Đến 15 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, thiệt hại khoảng 2,5 ha rừng.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã An Hải, huyện Tuy An đã xảy ra 6 vụ cháy rừng, nguyên nhân chủ yếu là do người dân bất cẩn trong đốt các loại cành cây sau khi khai thác gỗ rừng trồng.

Quốc Cường - Xuân Điền

Tìm kiếm:✨

  • Đám cháy, Đồn biên phòng An Hải, Dập tắt, Cháy, BĐBP Phú Yên, Tuy An, Chữa cháy, An Hải, Đồng môn, Cháy rừng, Phú Yên, Rừng, Bất cẩn, Thiệt hại, Dọn đường