Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Báo Zing: Tỉnh thứ 58 trên cả nước xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Lợn bị dịch tả lợn châu Phi được phát hiện ở một hộ chăn nuôi thuộc huyện miền núi tỉnh Phú Yên, cơ quan chức năng xác định lợn bị bệnh có nguồn gốc tại địa phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/tinh-thu-58-tren-ca-nuoc-xuat-hien-dich-ta-lon-chau-phi-post957629.html

Ngày 17/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết đã phát hiện một ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Eabar (huyện Sông Hinh). Ổ dịch xuất hiện tại hộ chăn nuôi của bà Nguyễn Thị Thành (thôn Tân An), với số lượng đàn 31 con.

Cơ quan chức năng tiêu hủy heo bị dịch. Ảnh: Đ.T.

Cơ quan chức năng xác định lợn tại gia đình bà Thành phát bệnh từ ngày 11/6, với các triệu chứng bỏ ăn, sốt cao, táo bón.... Kết quả xét nghiệm cho thấy các mẫu bệnh phẩm đều dương tính với virus tả lợn châu Phi, đàn lợn của hộ gia đình trên đã được tiêu hủy.

Từ ngày 16/6, các hộ chăn nuôi ở vùng lân cận và toàn xã EaBar đã được tiến hành tiêu độc, khử trùng. Cơ quan chức năng cũng xác định đàn lợn nhiễm bệnh của gia đình bà Thành có nguồn gốc tại chỗ, vì vậy chưa rõ nguồn và nguyên nhân gây bệnh.

Phú Yên là tỉnh thứ 58 trong cả nước xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

Xã Eabar, huyện Sông Hinh, Phú Yên, nơi phát hiện ổ dịch lợn châu Phi. Ảnh: Google Maps.

An Bình

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Lợn, Châu phi, Tiêu hủy, Sông Hinh, Ổ dịch, Chăn nuôi, Nguyễn Thị Thành, Bệnh phẩm, Bỏ ăn, Tiêu độc, Vi-rút, Tân An, Phú Yên, Phát bệnh