Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Báo VOV: Gần 163 ha rừng ở Phú Yên bị lửa thiêu rụi

Do đốt dọn thực bì làm cháy rừng tại 2 xã Hòa Phú và Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa gây thiệt hại gần 163 ha rừng. Trong đó có hơn 149 ha rừng trồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/gan-163-ha-rung-o-phu-yen-bi-lua-thieu-rui-926657.vov

Theo xác định các cơ quan chức năng, đám cháy xuất phát từ thôn Lương Phước, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên vào sáng ngày 27/6, sau đó lan nhanh sang các cánh rừng khác ở 4 thôn của xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa.

Ngọn lửa thiêu rụi cả trăm ha rừng.

Sau nhiều giờ đồng hồ, với gần 600 người tham gia chữa cháy, đến 2 giờ sáng ngày 28/6, lực lượng chức năng mới khống chế, dập tắt được đám cháy. Khu rừng bị cháy chủ yếu là rừng keo và bạch đàn từ 3 năm tuổi đến 7 năm tuổi. Chi cục kiểm lâm tỉnh Phú Yên cho biết, đây là vụ cháy rừng phức tạp nhất từ trước đến nay.

Rất khó để dập tắt đám cháy giữa trời nắng nóng.

Trước đó, ngày 26/6, trên địa bàn tỉnh Phú Yên cũng đã xảy ra 2 vụ cháy rừng phòng hộ ven biển. Địa điểm xảy ra các vụ cháy thuộc thôn Từ Nham, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu và xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, thiệt hại hơn 25 héc ta rừng. Từ cuối tháng 4 đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra 7 vụ cháy rừng, diện tích thiệt hại gần 200 héc ta rừng.

Lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Ông Lê Văn Bé, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Phú Yên cho biết: "Qua theo dõi dự báo thời tiết của Trung ương cũng như cảnh báo cháy rừng của Cục kiểm lâm thì trong thời gian tới, Phú Yên cũng là một tỉnh có nguy cơ cháy rừng rất cao. Và tất cả các điểm thể hiện trên ảnh vệ tinh về cháy nếu phát hiện có cháy rừng là phải dập tắt; phân công cán bộ công chức và các chủ rừng thường xuyên ứng trực 24/24 giờ, kiểm tra các vùng trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao để có biện pháp phòng ngừa và ứng cứu khi có cháy rừng xảy ra"./.

Tìm kiếm:✨

  • Cháy rừng, Hòa Mỹ Tây, Lương Phước, Từ Nham, Đám cháy, Tây Hòa, Hòa Phú, Lê Văn Bé, An Ninh Tây, Nắng nóng, Xuân Thịnh, Rừng, Lửa, Cháy, Kiểm lâm