Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Báo Tiền Phong: Phú Yên đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự và trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên nhân dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/phu-yen-don-nhan-huan-chuong-doc-lap-hang-nhat-1434498.tpo

Tối 29/6, tại Quảng trường 1/4 - TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1/7/1989 -1/7/2019). Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự và trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên đã đạt được trên những chặng đường phát triển, đặc biệt sau 30 năm tái lập tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Phú Yên là vùng đất có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa. Hơn 400 năm qua, trên vùng đất này, các thế hệ người dân đã nối tiếp nhau đổ mồ hôi, xương máu để xây dựng cơ nghiệp cho muôn đời con cháu. Các dân tộc anh em chung sống trên quê hương Phú Yên đã đoàn kết, làm nên lịch sử của một vùng đất kiên cường, bất khuất.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gắn Huân chương Độc lập hạng Nhất lên quốc kỳ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Phú Yên cần quan tâm phát triển văn hóa, xã hội, chăm lo đời sống và nâng cao thu nhập cho người dân, nhất là người dân vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chú trọng phát triển giáo dục đào đạo, khoa học công nghệ, tạo sự chuyển biến về chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở địa phương. Tiếp tục củng cố và tăng cường quốc phòng - an ninh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng bộ máy chính quyền các cấp trong sạch, thực sự là của dân, do dân và vì dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và nhiều lãnh đạo Trung ương đến dự lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Phú Yên có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi do thiên nhiên ban tặng mà những nơi khác không có được. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, từ sự phát triển đi lên sau 30 năm tái lập tỉnh, với truyền thống của một địa phương anh hùng, Đảng bộ, quân và dân Phú Yên sẽ phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, không ngừng phấn đấu vươn lên, xây dựng tỉnh ngày một phát triển giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên.

Một tiết mục nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên

Công Hoan

Tìm kiếm:✨

  • Quảng trường 1/4, Huân chương độc lập, Tái lập, Hạng nhất, Phú Yên, Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch quốc hội, Lễ kỷ niệm, Cơ nghiệp, Đảng bộ, Muôn đời, Đến dự, Bất khuất, Tuy Hòa, Đổ mồ hôi