Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

Báo ĐTCK: Phú Yên: Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi người dân bảo vệ môi trường

'Hãy nhặt từng cọng rác, trồng từng cây xanh, nâng niu từng cụm hoa, ngọn cỏ'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐTCK, nguồn bài: https://tinnhanhchungkhoan.vn/xa-hoi/phu-yen-chu-tich-ubnd-tinh-keu-goi-nguoi-dan-bao-ve-moi-truong-268729.html

Đó là lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương với người dân Phú Yên, chung tay vì một Phú Yên xanh, sạch, đẹp.

Trong lời kêu gọi với người dân Phú Yên mới đây, ông Phạm Đại Dương nhấn mạnh, quê hương Phú Yên tươi đẹp và yên bình, đó là vốn liếng quý báu thiên nhiên ban tặng và do chính con người Phú Yên chung sức làm nên.

Nhưng thiên nhiên phải được bảo vệ, cái đẹp phải được chăm sóc cẩn thận mới có được giá trị bền vững. Các thế hệ đi trước đã giữ gìn Phú Yên xanh, sạch, đẹp, chúng ta hôm nay cố gắng làm tốt hơn nữa.

Phú Yên được thiên nhiên ban tặng một bờ biển đẹp, dài 189 km. Ảnh: Thành Nguyễn.

Theo ông Dương, các hoạt động nhặt rác, trồng cây của các bạn trẻ, các tổ chức ở Phú Yên thời gian qua đã góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng, ngày càng nhiều người có ý thức hơn về bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, các hoạt động này cần được duy trì thường xuyên và bền bỉ. Tiến đến một bước cao hơn, là từ nhặt rác đến vận động người dân và du khách không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định và có phân loại rác từ đầu.

Thời gian qua, Phú Yên nổi lên như một điểm đến mới đầy hấp dẫn với du khách. Xứ hoa vàng, cỏ xanh đang đổi thay từng ngày, trong đó, du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng được coi là những mũi nhọn của tỉnh trong phát triển kinh tế.

Trong 3 năm gần nây, chỉ tính riêng vận tải hành khách bằng đường hàng không, trung bình mỗi năm, Cảng Hàng không Tuy Hòa (Phú Yên) đón thêm trên 100.000 lượt khách.

Với việc thông hầm Cù Mông, hầm Đèo Cả, Phú Yên cũng kết nối tốt hơn với hai đầu Nam – Bắc, thoát khỏi cảnh ngăn song, cách núi trước đây. Kéo theo đó, là việc khách du lịch tìm đến Phú Yên ngày một nhiều.

Biển không rác ở Phú Yên. Ảnh: Thành Nguyễn.

Trong một chia sẻ với phóng viên cách đây ít ngày, ông Phạm Đại Dương cho rằng, Phú Yên có lợi thế với bờ biển dài 189 km, đẹp và còn hoang sơ. Phú Yên không thiếu tiềm năng, quan trọng là cần tìm ra hướng đi, giải pháp phù hợp để có thể phát triển một cách bền vững. Trong đó, bảo vệ môi trường, cảnh quan giữ một vai trò quan trọng.

“Du khách có thể đến Phú Yên vì cảnh đẹp, con người than thiện, nhưng nếu bờ biển nhiều rác, họ sẽ không quay lại. Do đó, chúng tôi luôn xác định bảo vệ môi trường phải đi đôi cùng phát triển kinh tế”, ông Dương nhấn mạnh.

Thành Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Đại Dương, Cảng hàng không Tuy Hòa, Hầm Cù Mông, Ngọn cỏ, Hầm Đèo Cả, Nhặt rác, Phú Yên, Ban tặng, UBND tỉnh Phú Yên, Nâng niu, Lời kêu gọi, Rác, Bảo vệ môi trường, Hoang sơ, Đường hàng không