Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Báo Nhân Dân: Hơn 600 người và nhiều phương tiện đang chữa cháy rừng lớn tại Phú Yên

Ông Lê Văn Bé Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Phú Yên lúc 17 giờ tối nay (27-6) cho biết, hơn 600 người gồm nhiều lực lượng cùng hàng chục thiết bị chữa cháy đang tập trung chữa cháy tại khu vực núi Rọ Hươu, thuộc thôn Quan Mỹ, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/40676602-hon-600-nguoi-va-nhieu-phuong-tien-dang-chua-chay-rung-lon-tai-phu-yen.html

Cháy rừng lớn tại Phú Yên, ngày 27-6.

Vụ cháy xảy ra sáng sớm 27-6, tại khu vực núi Rọ Hươu, thuộc thôn Quan Mỹ, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, sau đó lan rộng ra nhiều khu vực rừng trồng của người dân bốn thôn trong xã này. Diện tích rừng bị cháy là rừng trồng của người dân trong xã từ ba đến bảy năm tuổi.

Sau khi nhận được thông tin, tỉnh Phú Yên đã huy động bốn xe chữa cháy cùng với khoảng 600 người từ các lực lượng như: kiểm lâm, bộ đội, công an, dân quân tự vệ và người dân các xã để tiến hành dập lửa; đồng thời tạo băng cản lửa, ngăn cháy lan rộng.

Mặc dù lực lượng chữa cháy được huy động rất đông nhưng khu vực rừng bị cháy có đồi dốc cao, trời gió to và lửa đang lan trên diện rộng nên ngọn lửa vẫn chưa được khống chế và đang có chiều hướng lan rộng thêm, đến khoảng 17 giờ chiều hôm nay đám cháy vẫn chưa bị dập tắt.

Hiện chưa thể thống kê thiệt hại nhưng theo quan sát của phóng viên thiệt hại của vụ cháy rừng là rất lớn, hàng chục héc-ta rừng bị thiệt hại.

Đây là vụ cháy rừng lớn thứ hai chỉ trong hai ngày qua tại Phú Yên.

Trước đó, vào 13 giờ, chiều 26-6, tại khu vực rừng phòng hộ ven biển Từ Nham, thuộc xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cũng xảy ra một vụ cháy rừng lớn, ước tính thiệt hại khoảng 25ha rừng phòng hộ.

Một số hình ảnh chữa cháy tại khu vực núi Rọ Hươu, thuộc thôn Quan Mỹ, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa:

TRÌNH KẾ

Tìm kiếm:✨

  • Hòa Mỹ Tây, Biển Từ Nham, Cháy rừng, Tây Hòa, Chữa cháy, Xuân Thịnh, Rừng, Kiểm lâm, Phú Yên, Rừng phòng hộ, Dân quân tự vệ, Đám cháy, Cháy, Lửa, Sông Cầu