Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Báo NĐ&ĐS: Phú Yên: Hàng đoàn xe chở đất 'cày nát' các tuyến đường đô thị (!)

Hàng đoàn xe tải chở đất cho dự án đang ngày ngày ngang nhiên cày xéo trên các tuyến đường trong thành phố Tuy Hòa, gây ô nhiễm môi trường, mất trật tự an toàn giao thông, phá kết cấu công trình đường bộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/ban-doc/phu-yen-hang-doan-xe-cho-dat-cay-nat-cac-tuyen-duong-do-thi-21594

Đã hơn một tháng nay, người dân tham gia giao thông đi qua tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Tất Thành,… thành phố Tuy Hòa, luôn nơm nớp lo sợ, bởi các đoàn xe tải chở đất có dấu hiệu quá tải, làm rơi vãi đất trên mặt đường, “thi nhau chạy” lấn sang làn đường người đi mô tô… gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Những xe tải chở đầy đất rơi vãi, lấn sang làn đường người đi mô tô…

Nhóm phóng viên có mặt trên các tuyến đường và ghi nhận được hình ảnh những đoàn xe tải chở đất phục vụ cho dự án khu dân cư phía Bắc đường Trần Phú (giai đoạn 1, thành phố Tuy Hòa) và một số dự án khác.

Các "tập đoàn xe tải" chở đất phục vụ cho dự án khu dân cư phía Bắc đường Trần Phú (giai đoạn 1, thành phố Tuy Hòa).

Các đoàn xe này chở đầy đất, có dấu hiệu quá tải trọng cho phép cầu đường bộ, được in logo các doanh nghiệp như: Đoàn xe Công ty hạ tầng miền Trung, đoàn xe Tổng công ty Minh Tuấn, Đoàn xe Tuấn Tú, Đoàn xe Nắng Ban Mai, Đoàn xe Thuận Thành,…

Những xe tải chở đầy đất có dấu hiệu quá tải trọng cho phép cầu đường bộ.

Mỗi khi đi qua các tuyến đường đô thị, các chuyến xe tải nối tiếp làm rơi đất, gây bụi mịt mù, ô nhiễm môi trường và làm hằn lún thành vệt dài trên mặt đường, các tuyến đường mà đoàn xe đi qua.

Những xe chở đất có dấu hiệu quá tải đi qua để lại vệt lồi lõm trên mặt đường.

Điều đáng chú ý, đoàn xe này cày xéo, làm hư hại hàng trăm mét mặt đường, trên đường Trần Phú, có những điểm trồi u cao hơn mặt đường khoảng 10cm (cụ thể, trước số nhà 102 Trần Phú).

"Tập đoàn xe tải" chở đất có dấu hiệu quá tải phục vụ dự án cày nát mặt đường trên đường Trần Phú, thành phố Tuy Hòa (u trồi lên mặt đường khoảng 10cm).

Nhiều người dân sống trên đường Trần Phú bức xúc nói với phóng viên: “Chúng tôi không thể chịu nổi các tập đoàn xe tải này, hàng tháng nay chạy gây bụi mịt mù, bụi bay cả vào nhà, đường xá hư hại, gập ghềnh. Chỗ này đây (chỗ xe cày xéo làm lồi u mặt đường lên hơn 10cm – PV) đã làm nhiều xe máy đi qua vấp ngã, mới hôm qua thôi có chị đi xe máy vấp té văng ra mấy mét…”.

Được biết, lộ trình của các đoàn xe chở đầy đất, có dấu hiệu quá tải này di chuyển từ QL 1A đi qua QL 25 vào Nguyễn Tất Thành, Trần Phú đổ vào dự án khu dân cư phía Bắc đường Trần Phú (giai đoạn 1, thành phố Tuy Hòa) và các dự án khác.

Chúng tôi liên hệ ông Nguyễn Bá Khải – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên về việc này, thì được ông cho biết: “Ban ATGT đã có văn bản gửi thành phố, họp sơ kết chúng tôi cũng đã nhắc nhở. Chúng tôi sẽ nhắc nhở lại, địa phận trên thuộc phạm vi của thành phố quản lý, cấp phép, an toàn (đường trong nội thị thành phố Tuy Hòa – PV)”.

Được biết, cơ quan chức năng đã xử lý nhiều lần, nhưng các “tập đoàn xe tải” này vẫn cố tình, ngang nhiên, bất chấp các quy định của phát luật.

Vậy, để đảm bảo an toàn giao thông cho người, phương tiện khi tham gia giao thông, môi trường và bảo vệ công trình giao thông đường bộ, đề nghị các cơ quan chức năng có trách nhiệm trên địa bàn tuần tra, kiểm tra, xử lý quyết liệt hơn các tình trạng nêu trên.

Hồng Quảng - Thanh Ch

Tìm kiếm:✨

  • Rơi vãi, An toàn giao thông, Ô nhiễm môi trường, Mặt đường, Đường Trần Phú, Tuy Hòa, QL 25, Mất trật tự, Có dấu hiệu, Bụi, Xe tải, Đường bộ, Mịt mù, Trồi, Tuyến đường